Tối ngày 24.3 vừa qua, Silicon Straits Saigon đã phối hợp cùng Saigon.rb tổ chức buổi meetup về Ruby/Rails dành cho các “dev” và những bạn quan tâm.

speech-ruby-on-rails

Lợi thế sẵn có là không gian quán Air Lounge thích hợp tổ chức những buổi chia sẻ thân mật, SSS đã lên ý tưởng tài trợ địa điểm, thức ăn nhẹ và cả nước uống cho buổi chia sẻ đầu tiên này cùng Saigon.rb.

space-meetup
Không gian ấm cúng, thân mật – phù hợp tổ chức những buổi chia sẻ riêng tư
ruby-cocktail
Cocktail mang đậm âm hưởng Ruby :)

Buổi chia sẻ có khoảng 20 bạn tham dự, đặc biệt trong đó có khá nhiều bạn developer người nước ngoài.

ruby-meetup-speech

Nội dung buổi chia sẻ gồm phần thuyết trình bằng tiếng Anh của 2 bạn Sebastian Korfmann và Vinh Bachsy (SSS) và phần hỏi đáp giữa các bạn tham dự.

Sebastian Korfmann-Ruby-on-Rail-meetup
Sebastian Korfmann
  • Sebastian Korfmann: Giới thiệu về cơ sở dữ liệu nguồn mở influxDB, rất có ích khi xây dựng các ứng dụng cần phân tích dữ liệu theo thời gian thực.
Duc-Vinh-Ruby-on-Rails-meetup
Bạn Bạch Sỹ Đức Vinh
  • Vinh Bachsy: Chia sẻ khái niệm về code smell, ví dụ mẫu một số code smell phổ biến, phương pháp refactor các code smell cùng ví dụ minh họa trực tiếp bằng code.

Dưới đây là Slide của 2 bài chia sẻ trên cho các bạn quan tâm:

  1. Influx DB (Sebastian Korfmann)
  2. Fighting code smells (Vinh Bachsy)

Buổi meetup khép lại sau gần 2 tiếng trao đổi và trò chuyện thú vị giữa các bạn tham dự. Cuối buổi, các bạn còn có cơ hội tham quan văn phòng làm việc cực cool của Silicon Straits Saigon ở tầng trên.

ruby-discuss
Cơ hội giao lưu giữa các bạn “Dev – ngoại nhập”

Buổi meetup đầu tiên này chỉ là bước khởi đầu, sắp tới SSS sẽ hợp tác cùng một số đối tác, cũng như tự tổ chức những buổi chia sẻ tương tự về CNTT. Vậy nên bạn hãy nhanh tay Like fanpage Silicon Straits Saigon của chúng mình để không bỏ lỡ bất kì sự kiện hấp dẫn nào nhé.

Hẹn gặp lại các bạn!

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.