Thứ 2 vừa rồi bọn mình đã tổ chức buổi Sharing Tháng 6 với những đề tài thú vị và hấp dẫn. Ba chủ đề chia sẻ của tháng này bao gồm: Kỹ năng làm việc hiệu quả (Chu Kiệt), Giới thiệu sách Dám Khác Biệt (Hiển Vinh) và Ngôn ngữ cơ thể (Tuyết Sương).

1. Kỹ năng làm việc hiệu quả – Chu Kiệt

Bạn Chu Kiệt giới thiệu Mô hình giải quyết vấn đề  What – Why – How và cách áp dụng mô hình trong công việc cũng như cuộc sống. Ngoài ra, Kiệt còn hướng dẫn cách sắp xếp công việc và lên kế hoạch lường trước những vấn đề phát sinh giúp các thành viên SSS làm việc hiệu quả và “thông minh” hơn.

SSS Sharing 4

Kỹ năng làm việc hiệu quả – Chu Kiệt

2. Giới thiệu sách Dám Khác Biệt – Hiển Vinh

“If you want a quality, act as if you already had it” – William James

Bạn Hiển Vinh tiếp tục giới thiệu sách Dám Khác Biệt của tác giả Richard Wiseman. Đây là cuốn sách Vinh may mắn nhận được từ buổi Tất niên cuối năm 2013 của SSS. Ở phần giới thiệu của mình, Vinh tập trung chia sẻ về nguyên lý Như thể và cách mọi người có thể áp dụng nó để tạo dựng cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn với những ví dụ thực tế trong sách và từ cả những trải nghiệm thực tế của Vinh. Một chủ đề khá khó hiểu nhưng càng nghe lại càng thích.

SSS Sharing 5Giới thiệu sách Dám Khác Biệt – Hiển Vinh

3. Ngôn ngữ cơ thể – Tuyết Sương

Đây có lẽ là phần tạo nhiều hứng thú nhất cho các thành viên SSS bởi tính gần gũi của Ngôn ngữ cơ thể trong cuộc sống hàng ngày. Với cách thuyết trình tự tin và hài hước, Tuyết Sương đã giúp các thành viên SSS biết cách “giải mã” những ngôn ngữ cơ thể mà chúng ta thường gặp hàng ngày và cả cách tạo ra những ngôn ngữ cơ thể tích cực. Phần chia sẻ này giúp chúng mình tự tin hơn trong giao tiếp rất nhiều đấy.

IMG_0366-1024x768-horzNgôn ngữ cơ thể – Tuyết Sương

Trao thưởng Contribution Tháng 5

Bạn Đình Khôi đại diện Nhóm Quay phim – Dựng clip kỉ niệm 1 năm thành lập Silicon Straits Saigon nhận thưởng Contribution Tháng 5 dành cho cá nhân/tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho công ty dựa trên kết quả bình chọn của các thành viên SSS.

Sharing SSS 8

Anh Hải An trao thưởng cho bạn Đình Khôi

Dành cho những bạn nào chưa xem thì đây là clip kỉ niệm 1 năm của chúng mình:

Và một số hình ảnh khác trong buổi chia sẻ…

Sharing SSS 6

Sharing SSS 7

IMG_0357

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.