Chỉ mới là sinh viên năm hai, lần đầu tiên mình bước vào một công ty thuộc một lĩnh vực hoàn toàn xa lạ với mình để làm việc, một chân trời khác mở ra. Mọi việc cứ xảy đến, vừa nhanh mà cũng vừa chậm, dần thoát ra khỏi mọi điều mà mình đã từng nghĩ trước đây, và đây là nhật kí tháng thực tập đầu tiên của mình tại SSS.

Ngày 1,

Hình như mỗi người có một góc làm việc của riêng mình, bày biện lung tung theo ý thích, mà hình như mọi người cũng ít ngồi đây làm lắm. Mình để ý thấy mấy anh chị toàn xuống Air Lounge vừa uống nước vừa làm việc, không gian lại thoáng và thoải mái lắm, không thì ra cái couch, gối ngủ mà dựa rồi ôm laptop. Sau ngày đầu tiên là mình đóng đô ở cái couch luôn, vì mình lười nên không ngồi bàn nữa, cũng hay, làm hồi mỏi lưng lăn ra ngủ luôn cho tiện.

SSS 1

 Ngày 3,

Air Lounge cứ như là thiên đường ấy. Mỗi tuần mình được 3 cái coupon, mình hay ăn bánh mousse trà xanh với sinh tố bơ, ngon lắm! Nhưng thích nhất vẫn là không gian ở dưới đó, đúng như tên Hide-away work place luôn.

Vẫn đang làm quen và tìm hiểu những sản phẩm cũng như hoạt động của công ty, nhưng điều lớn nhất mà mình học được chính là làm Marketing không phải cứ nghĩ tùm lum hướng rồi thấy hướng nào hay thì làm mà cần phải có một đường hướng nhất định. Như Air Lounge được xây dựng theo concept Hide away work place thì mình nên xây dựng content trên concept đó. Rồi khi đầu tư vào và content hay thì sẽ tự động PR cho chính mình luôn.

SSS 2

Ngày 4,

Mới vô mình bị ngộp, thiệt là không thở được luôn. Công ty toàn nam không à, chắc đến cỡ gần 20 anh hay sao ấy, mà chỉ có ba bốn chị thôi. Ban đầu thấy “rét” lắm nhưng càng làm chung càng thấy mấy anh dễ thương lắm, mình hỏi gì cũng chỉ, còn set up máy tính giúp mình, chỉ mình xài. Chị làm việc trực tiếp với mình thì hướng dẫn mình tất cả mọi thứ rất tận tình, từ công việc đến văn hóa công ty… Chị sợ mình ngại nên còn kêu mình dạn lên nữa, đừng có sợ ai hết (trừ sếp ra).
Mấy anh rất hay giỡn với chọc mình này nọ, chắc mình là ma mới nên vậy. Mấy anh coi vậy mà cũng tình cảm lãng mạn lắm nha, cứ ăn trưa xong là cầm ghita lên đàn, lấy trống ra đánh cho mấy chị hát hò nữa. Ngồi nghe thích lắm luôn ấy, cứ như là một nhóm bạn, một gia đình nhỏ.

SSS 3

Hồi đó mình nghĩ con trai học công nghệ là khô khan cứng nhắc nha, vào công ty là thấy mình sai 180 độ luôn. Mấy anh hài hước và cởi mở lắm, mình nhớ lúc sinh nhật chị kia, có anh còn thu âm hát tặng chị ấy một bài nữa. Ai nghĩ giống mình là sai hết rồi nha, bởi giờ mình mới thấy, đi làm đi, va chạm đi, để thấy mình còn non nớt và yếu kém lắm, có nhiều thứ phải học, người phải gặp và hướng phải đi.

Ngày 6,

Công ty có những công cụ làm việc riêng lạ lắm, như Trello với Slack ấy, ban đầu không quen dùng đâu nhưng riết rồi quen. Giờ mình lại thấy nó tiện lợi, hữu ích và thông minh vô cùng. Như bây giờ mình không sắp xếp công việc trong sổ tay như bình thường nữa mà toàn để lên Trello hết đấy, không chỉ giúp mình sắp xếp công việc mà còn sắp xếp cuộc sống mình nữa.

SSS 4

Quay cuồng với quản lý fanpage cho SSS và cả Air Lounge nhưng thích nhất là hình như khả năng sử dụng Blog WordPress và SEO của mình lên cũng kha khá. Bài viết ban đầu bị sửa nhiều giờ cũng trôi chảy hơn. Trang Behance  cũng được chỉnh sửa thông tin nền lại phù hợp với định hướng của công ty, các project lên cũng ổn định và đẹp mắt, nhận được nhiều phản hồi tốt nữa.

Ngày 7,

Đang suy nghĩ có nên dành tiền mua lại cái Macbook Air của chị kia không? Do mình không biết Mac OS có gì hay mà công ty hình như chỉ có mỗi mình xài Window. :'(

SSS 5

Ngày 9,

Lần đầu tiên là người về trễ nhất công ty, 9h45pm. Ở công ty lên làm mấy giờ cũng được, 9h 10h sáng, có vài anh chị trưa mới lên, hay trưa mới về do tối ngủ ở lại công ty. Cứ như là ngôi nhà thứ 2 nhỉ, mọi người cứ đến và đi thoải mái nhưng công việc hoàn thành vẫn rất nhanh. Nhưng mình vẫn thích đến công ty hơn, nếu không phải đụng lịch học trong trường là mình “cắm trại” ở đây luôn rồi, vì mình thích không khí và con người ở đây!

SSS 6

 —–

Cũng đã bắt đầu quen và gắn bó với công ty,mà cũng không giống công ty, như là một ngôi nhà nhỏ ấy. Hành trình của mình chỉ mới bắt đầu thôi, còn bạn thì sao?

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by tuyetsuong

I'm the new intern who easily get obsessed with Marketing and SSS company cultural.