Gần đây Silicon Straits Saigon bọn mình vừa thay cover mới trên fanpage. Cũng có thể nói là “bình mới rượu cũ”. “Bình mới” là vì cách thể hiện và thiết kế được bọn mình khai thác theo góc nhìn khác hơn, còn “rượu cũ” là do SSS vẫn lựa chọn trung thành với concept cướp biển ngoài không gian. Có lẽ một vài bạn sẽ thắc mắc: Tại sao SSS lại lựa chọn “cướp biển” làm nhân vật đại diện của mình? Tại sao lại là “cướp biển ngoài không gian”? Và ý nghĩa ẩn sau những thiết kế trên cover của bọn mình là gì? Bài blog này sẽ phần nào trả lời những thắc mắc đó dùm bạn.

Vì sao lại là “cướp biển ngoài không gian”?

SSS PirateVì sao là “cướp biển” (pirate)? Cảm hứng dẫn dắt bọn mình lựa chọn cướp biển làm nhân vật đại diện của nhóm có lẽ xuất phát từ câu nói của Steve Jobs “It’s more fun to be a pirate than to join the Navy”(đại ý là làm một cướp biển tự do tự tại sẽ thú vị hơn là một thủy thủ gò bó trong những khuôn phép). Hình ảnh những cướp biển tự do phóng khoáng, thoải mái sáng tạo và nỗ lực hiện thực hóa ước mơ chinh phục những vùng đất mới, vượt qua sóng gió, bão tố của biển cả khiến bọn mình rất ấn tượng. Cướp biển không đơn thuần là một lựa chọn, mà với SSS đó còn là cả đam mê.

Nhưng tại sao lại là “cướp biển ngoài không gian”? Vì cướp biển ở trên biển thì… bình thường quá. Đi trên con đường mà ai cũng đi, lựa chọn những phương án an toàn chưa bao giờ là cách làm của SSS. Đó cũng là lý do khiến bọn mình không ngừng tìm kiếm, học hỏi để sáng tạo nên những sản phẩm cộp mác SSS như website Yêu Thầm, app Ăn Gì Cũng Được, AirPay, AirLight

Tàu cướp biển đi ngoài không gian? Nghe có vẻ lạ nhưng điều đó thể hiện mục tiêu của SSS đó là muốn thực hiện những điều mới lạ để tạo nên sự khác biệt. We Dare To Be Different.

Ý nghĩa nào ẩn sau những thiết kế đầy sáng tạo của SSS?

sss-space-cover-01-01

Có lẽ đọc đến đây, nhìn vào cover trên, bọn mình không cần giải thích thêm về hình ảnh con tàu cướp biển ngoài không gian của SSS nữa nhỉ. Đơn giản, chúng mình là cướp biển và chúng mình đang khám phá vũ trụ rộng lớn ngoài kia, cùng nhau.

sss-connecting-cover

Cover thứ hai này thì có nhiều cái để nói hơn. Vẫn là hình ảnh cướp biển ngoài không gian nhưng được bọn mình khai thác ở khía cạnh khác – những điểm nối. Lấy ý tưởng từ một câu nói khác của Steve Jobs là “Creativity is just connecting things” (Tạm dịch: Sáng tạo đơn giản là kết nối mọi thứ). Đó cũng là một trong những triết lý làm việc của các thành viên Silicon Straits Saigon. Với chúng mình, mỗi sản phẩm được làm ra là kết quả của nhiều sự sáng tạo, mà mỗi sáng tạo là những kinh nghiệm được liên kết trong quá khứ. Những kinh nghiệm không phải của riêng một ai, mà là của rất nhiều người, từ Full stack developers, Designers đến Marketers… Và đó chính là cách bọn mình du hành trên con thuyền không gian để cùng nhau sáng tạo thế giới, theo cách riêng của mình.

Cũng không quá phức tạp hay khó hiểu nhỉ. Hi vọng qua bài blog nhỏ này các bạn sẽ hiểu thêm và thấy gần gũi hơn với nhóm SSS. Nếu bạn vẫn còn tò mò về SSS thì có thể tham khảo thêm bài viết Làm việc ở Silicon Straits Saigon khác biệt như thế nào?, và nếu muốn gia nhập SSS thì đây là Thử thách tuyển dụng của chúng mình.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.