Tăng số lượng nhân sự lên gấp đôi. Tăng diện tích văn phòng lên gấp ba. Silicon Straits Saigon. Sau 1.5 năm. Một hành trình mới chỉ vừa bắt đầu…

Khai trương văn phòng mới

Sau gần 1.5 năm thành lập, số lượng các bạn “cướp biển” tham gia vào Team SSS của tụi mình cũng tăng gấp đôi. Đi cùng với sự phát triển về quy mô nhân sự là nhu cầu “cấp thiết” về mở rộng diện tích văn phòng để đảm bảo mỗi bạn cướp biển đều có một không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát và thoải mái. Đó là một trong những lý do khiến tụi mình quyết định thuê luôn mặt bằng tầng trên văn phòng bên cạnh, nâng tổng diện tích văn phòng của SSS từ 200m2 lên gần 600m2.

SSS staffs

Dân số Silicon Straits Saigon qua từng tháng

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, cả Team đã manh nha ý tưởng mở rộng văn phòng mới từ cuối tháng 8 và có hẳn Group #office-ideas trên Slack để mỗi bạn trong Team cùng đóng góp ý kiến, đề xuất ý tưởng. Ban công thì trang trí thế nào, bàn làm việc cao thấp ra sao, sàn thì lót gỗ gì… tất tần tật những chi tiết từ nhỏ đến lớn đều được cả Team chăm chút. Và cuối cùng, sau hơn 2 tháng, tụi mình đã cùng nhau biến những dự định, ý tưởng đó thành hiện thực. Một văn phòng mới, rộng rãi và khang trang hơn ra đời.

van phong moi 2

Góc làm việc và sinh hoạt ngoài thảm cỏ

van phong moi 1

Văn phòng làm việc mới

Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, SSS đã tổ chức một bữa tiệc nội bộ, cũng là cơ hội để cả Team tụ tập ăn uống và vui chơi cùng nhau.

Internal Party

Thông báo Ăn mừng văn phòng mới

SSS Internal Party 4

Một số khách mời tham dự

SSS Internal Party 3

Nhập tiệc: Ăn và uống

SSS Internal Party 1

Cheer!!!

SSS Internal Party 2

Ca hát, nhảy múa ngoài bãi cỏ

Chạm mốc 1.5 năm: Chuẩn bị sẵn sàng cho những dự định mới

Trước đó, cùng ngày, Team cũng đã tổ chức một buổi họp nhỏ ở văn phòng mới để nghe các anh chia sẻ về những dự định và hướng phát triển mới của Silicon Straits Foundry nói chung và Silicon Straits Saigon nói riêng. Những projects mới, phòng ăn và phòng giải trí mới, đưa Feedback System vào ứng dụng… và thêm nhiều điều thú vị khác nữa. Tụi mình sẽ thực hiện và chia sẻ thêm đến các bạn trong thời gian tới.

team meetup

1.5 năm. 18 tháng. Một chặng đường không quá ngắn hay quá dài của một startup công nghệ còn non trẻ. Con đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức đang chờ đợi cả Team chinh phục. Dù thế nào đi nữa, tụi mình tin rằng: Cứ đi rồi sẽ đến. Văn phòng mới này sẽ là bước khởi đầu, chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách tuyệt vời sắp tới.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.