Sau gần 2 tháng tất bật chuẩn bị cho website mới của SSS, hôm nay (08/08/2014), bọn mình chính thức chuyển sang “nhà” mới vẫn tại địa chỉ cũ là www.siliconstraits.vn. Nói 2 tháng là tính từ lúc manh nha ý tưởng đến lúc hoàn thành, còn thời gian thực sự bọn mình bắt tay vào làm rồi kiểm tra (test) và chỉnh sửa web thì chỉ trong vài tuần gần đây. Tuy nhiên, dù là vài tuần hay 2 tháng thì “nhà” mới này cũng phần nào giúp bộc lộ cá tính của SSS nói chung và từng cá nhân nói riêng.

Bàn về giao diện thì website của SSS được thiết kế theo kiểu Minimalist Web Design (Thiết kế Web Tinh gọn) thay vì Parallax Web Design như version 1.0. Với quan niệm Simple Is The Best, bọn mình chia nội dung của web thành nhiều ô vuông và chữ nhật nhỏ, đặc trưng là nhiều hình ít chữ. Giao diện mới này sẽ giúp người dùng có thêm những trải nghiệm mới, tăng cường tương tác và kết nối. Đây là giao diện còn khá mới ở Việt Nam nhưng trên thế giới một vài doanh nghiệp đã thử áp dụng cho website riêng của mình. Điển hình như website etchapps.com, một trong những website đã truyền cảm hứng ít nhiều cho bọn mình trong quá trình làm web SSS. Tuy ý tưởng ban đầu có phần giống nhau, nhưng chính cách biến tấu của mỗi doanh nghiệp sẽ tạo nên những nét riêng độc đáo cho từng website.

website SSS 2

Điều đặc biệt là website mới được hoàn thành bởi bạn Phạm Đình Duy Thanh – một Marketer chưa hề biết gì về code nhưng đã tự học để làm từ đầu. Ngoài ra, để cho ra đời ngôi nhà chung cực kool thế này phải kể đến sự tham gia code của bạn Noon Thanh Tùng, Hải Phan và những thiết kế thẩm mỹ, đầy sáng tạo của bạn Tú Bùi. Trong bài viết tới bọn mình sẽ kể nhiều hơn về quá trình làm website SSS. Các bạn nhớ đón đọc nhé.

Một điểm thú vị khác là trang cá nhân (profile) của từng bạn nhân viên đều do các bạn tự cập nhật bằng Git theo phong cách, sở thích và khả năng sáng tạo riêng. Nếu bạn dành thời gian khám phá profile của mỗi bạn, bạn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với từng cá tính độc lập của SSS chúng mình đấy.

Chắc hẳn một số bạn sẽ lo lắng dùm SSS là việc đưa thông tin cá nhân, người thật việc thật, rồi còn kèm cả thông tin liên hệ thế này bộ SSS không sợ công ty khác kéo người của mình về sao? Thật ra là không. Vì dù các bạn lựa chọn ra đi hay ở lại thì mình tin những bạn thành viên của SSS đều biết rằng SSS đã luôn quan tâm và hết lòng với nhân viên của mình.

If you take care of your people, your people will take care of your customers and your business will take care of itself.J.W. Marriot.

website SSS 1

Ngoài ra, website cũng giới thiệu những thông tin mới nhất về những sản phẩm đầy tự hào của chúng mình tại trang Labs. Bọn mình sẽ cập nhật đầy đủ những project của Team trong thời gian tới.

website SSS 3Trên đây chỉ là một số điểm chính đáng chú ý, website SSS mới vẫn còn thêm nhiều điều thú vị nữa để các bạn tiếp tục tìm hiểu và khám phá. Bên cạnh đó, vì website của bọn mình đang trong quá trình hoàn thiện nên nếu bạn có bất kì góp ý nào giúp bọn mình hoàn thành website thì hãy liên lạc với bọn mình ngay nhé. Bất kì đóng góp hay gợi ý nào của các bạn đều được Team SSS chúng mình ghi nhận và học hỏi thêm.

Cảm ơn các bạn và chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy thú vị trong ngôi nhà mới của Silicon Straits Saigon tại www.siliconstraits.vn. ^_^

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.