Bên cạnh việc làm những project thực tế của công ty, các bạn cướp biển thực tập tham gia chương trình SIP (Silicon Straits Internship Program) còn dành khoảng 10-20% thời gian làm những proposal thú vị và hữu ích, áp dụng để giải quyết các vấn đề của Silicon Straits. Đây là những ý tưởng mà các bạn đã pitch tại đêm SIP Gala:

1. Making edit flow more informative and simpler – Giáp Hồng (Marketing Intern)

Nhằm mang đến cho các độc giả trung thành của Silicon Straits những kiến thức bổ ích và thú vị, bọn mình đã đẩy mạnh mảng nội dung trên blog. Khi số lượng bài viết chờ được đăng ngày càng nhiều lên, đòi hỏi việc quản lý chúng hiệu quả là rất cần thiết. Proposal của Hồng là áp dụng plugin Edit Flow của WordPress để giúp quá trình quản lý và biên tập nội dung cho Silicon Straits blog trở nên trực quan và thân thiện hơn.

Slide


Video demo

2. Chat System using Socket.io – Tường Vy (Back-end Intern)

Một project thực tế có yêu cầu xây dựng một hệ thống chat tương tự Facebook. Vì không muốn phụ thuộc vào một thư viện hay framework có sẵn, Vy đã sử dụng Socket.io để xây dựng cho Silicon Straits một hệ thống chat riêng. Bạn ấy còn suy nghĩ đến việc liên tục cải tiến và tái sử dụng nó cho các project tương lai của công ty.

Slide

Video demo

3. Test Automation – Xuân Thu (QA Intern)

Làm QA intern được ba tháng, Thu bắt đầu quen dần với việc manual testing (test thủ công). Nhưng công việc lặp đi lặp lại này sẽ sở trên nhàm chán và không hiệu quả đối với những project càng ngày càng phức tạp. Vì vậy, Thu đã tìm hiểu về Test Automation và đề xuất việc áp dụng nó cho những project phức tạp có tính lặp đi lặp lại trong tương lai. Bạn ấy còn demo cách sử dụng Robotium (một framework về test automation cho Android) cho một project đang làm nữa đó.

Slide

Video demo

4. VIPER – Chính Nhân (iOS Intern)

Việc áp dụng mô hình MVC trong việc quản lý code iOS khiến cho Nhân càng lúc càng đau đầu khi số lượng code của cậu càng ngày càng lớn lên. Vì không muốn nhìn thấy một file code có số lượng lên đến mấy nghìn dòng nên Nhân quyết định đi tìm một mô hình quản lý khác tốt hơn. Cuối cùng cậu tìm được VIPER và quyết định đề xuất áp dụng nó cho các project mới của iOS.

5. Ads view counter for AdsBox – Văn Thịnh (Hardware Intern)

AdsBox là một sản phẩm của Lab Squad với chức năng trình chiếu những hình ảnh và video quảng cáo. Đây là một công cụ quảng cáo tuyệt vời, điều còn thiếu sót là làm sao cho các nhà quản lý thấy rõ hiệu quả của các mẫu quảng cáo. Với ý tưởng nhận dạng khuôn mặt và đếm số lượt người xem quảng, Văn Thịnh đã đưa ra một tính năng hấp dẫn cho những người sử dụng AdsBox.

Slide

Video demo

6. Design and animate prototype – Công Bằng (Design Intern)

Animation Design là một mảng khá mới đối với Design Squad tại Silicon Straits và đó cũng là mục tiêu hướng đến trong tương lai của nhóm. Dù chưa từng học qua lập trình, nhưng Công Bằng đã dành thời gian nghiên cứu về Animation Design và mày mò coding. Anh đã thiết kế một phiên bản Android prototype với những hoạt cảnh tuyệt vời khiến người xem phải thốt lên kinh ngạc. Anh đã mở đường cho một hướng đi mới cho Design Squad.

Slide

Video demo

Chương trình SIP mùa thứ nhất đã chính thức khép lại, hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến và chương trình thú vị hơn nữa cho những mùa sau. Nếu bạn muốn trở thành một cướp biển thực tập hoặc những tin tức mới nhất về chương trình , các bạn có thể like fanpage của bọn mình trên facebook.

Hẹn gặp lại mọi người ở mùa thứ hai dự kiến vào khoảng quý một năm 2016. ^^

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.