Tháng 4 này, tập thể cướp biển SSS tụi mình đã có một buổi sharing về những chủ đề cực kì thú vị và bổ ích tại Air Lounge. Đây là buổi sharing nội bộ được tổ chức mỗi tháng một lần để cả team có dịp được ngồi lại với nhau chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm, những đầu sách hay và bổ ích, và cả những thứ hay hay khác. Truyền thống này hơi bị lạ và thú vị phải không, nếu bạn muốn biết rõ hơn hôm ấy tụi mình đã chia sẻ những gì thì cùng mình điểm lại nhé.

 SSS sharing tháng 4 1

Khung cảnh chuẩn bị và bắt đầu nè

Đầu tiên là chia sẻ của bạn Duy Thanh với chủ đề Khoa học cơ bản. Nghe rất thú vị mà cũng thật “hại não”. Cách giảng giải của bạn ấy cũng khá chi tiết và sống động nữa. Nghe xong cả nhóm được nạp thêm rất nhiều điều bổ ích và hay ho mà trước giờ chưa để ý về những quy luật của cuộc sống và thế giới xung quanh.

SSS sharing tháng 4 2

Bạn Thanh đang giải thích

Tiếp đó là chia sẻ của bạn Kim Hiếu về cuốn sách Rework, một đầu sách rất hay và phù hợp với những bạn thích Start Up cũng như quan tâm đến việc quản lý cuộc sống và công việc theo một cách hoàn toàn mới. Bên dưới là hình ảnh bạn ấy đang giải thích cho mọi người về Planning is Guessing. Hãy mua về đọc ngay nha, rất thú vị và hữu ích đấy.

SSS sharing tháng 4 3

Bạn Hiếu đang giải thích về một phần rất thú vị trong sách: Planning is guessing

Tiếp theo chính là chia sẻ của bạn Tú, designer chuyên nghiệp ở SSS về chủ đề “Những tỉ lệ kì diệu trên cơ thể người”. Thật sự rất kì diệu, cả team ngồi nghe mà há hốc mồm luôn.

SSS sharing tháng 4 4
SSS sharing tháng 4 5

Bạn Tú đang chia sẻ

Đây là link Slideshare của những đề tài thú vị được chia sẻ ở trên dành cho bạn nào có hứng thú tìm hiểu thêm:

Slide về sách Rework:

 

Còn đây là phần chia sẻ những tỉ lệ của cơ thể người:

 

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là phần trao thưởng cho thành viên có đóng góp lớn cho team SSS trong tháng 3 do các thành viên khác bầu chọn. Và người chiến thắng chính là… bạn Võ Anh Duy với Yui for Slack.

SSS sharing tháng 4 6

Anh Bùi Hải An trao thưởng cho bạn Võ Anh Duy

Xin chúc mừng Anh Duy và mong rằng thời gian tới SSS sẽ nhận thêm nhiều sự đóng góp mới lạ và thú vị hơn từ tập thể các cướp biển.

Vui quá, lại chờ đến Team sharing tháng 5 thôi! Cheers!

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by tuyetsuong

I'm the new intern who easily get obsessed with Marketing and SSS company cultural.