Tháng 9 và 10 vừa qua là một tháng đầy sôi động với SSS tụi mình khi văn phòng mới được khai trương. Thay vì làm SSS Team Sharing tại Air Lounge như lúc trước, giờ đây tụi mình có thêm 1 lựa chọn khác là War Room với đầy đủ trang thiết bị thuận tiện cho việc thuyết trình.

Với sự giỏi giang và “biết tuốt” của các bạn trong Team, trong tháng 9 và 10 vừa qua tụi mình đã được nghe chia sẻ kiến thức của rất nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau từ sức khỏe, ngoại ngữ, nghệ thuật… đến cả du lịch. Cùng xem qua những chủ đề mới lạ và thú vị đó nhé:

Tháng 9

1. Pixel art (Quang Hải)

Trong phần này, bạn Quang Hải – thiết kế của SSS – đã chia sẻ những thông tin hữu ích về Pixel Art. Từ khái niệm Pixel Art là gì, lịch sử hình thành, xu hướng phát triển đến những ứng dụng của Pixel Art trong các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau và trong đời sống.

Silde Pixel Art – Quang Hải

Bật mí là bạn Quang Hải cũng đang vẽ hình đại diện (avatar) của cả Team theo phong cách Pixel Art này đấy. Tụi mình sẽ “khoe” thêm đến các bạn khi bộ hình này được vẽ xong nhé.

SSS Team Sharing 9 10

Avatar bạn Quang Râu vẽ theo phong cách Pixel Art

2. Kinh nghiệm khi đi du lịch tự túc (Quang Râu)

Là một người năng động và thích khám phá, bạn Quang Râu thường xuyên dành thời gian cho những chuyến du lịch tự túc đến những vùng đất mới. Với rất nhiều kinh nghiệm “dắt túi”, Quang Râu đã chia sẻ đến các bạn trong Team những kinh nghiệm khi đi du lịch tự túc của mình: từ việc lên kế hoạch ra sao, cần chuẩn bị những gì đến những mẹo vặt giúp tiết kiệm chi phí trong hành trình nữa đó.

Slide Kinh nghiệm khi đi du lịch tự túc – Quang Râu

3. Tìm hiểu về sức khỏe – Phần 2 (Tùng Noon)

Nối tiếp chủ đề Tìm hiểu về sức khỏe ở buổi Sharing trước, tháng này bạn Tùng Noon tiếp tục chia sẻ về cân nặng lý tưởng, cách ăn uống hợp lý giúp khỏe mạnh và bí quyết tăng giảm cân, vòng bụng theo khoa học.

Slide Tìm hiểu về sức khỏe (Phần 2) – Tùng Noon

Tháng 10

1. Batman (Tú Bùi)

Batman hay còn gọi là Người dơi có lẽ là một nhân vật không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng, những câu chuyện đằng sau siêu anh hùng này không phải ai cũng biết. Bạn Tú Bùi đã đem đến cho cả Team những góc nhìn mới về Batman, hấp dẫn, sinh động và thực tế hơn nhiều.

Đặc biệt, chủ đề này sẽ được tụi mình tổ chức chia sẻ rộng rãi đến những bạn quan tâm trong thời gian tới. Thông tin chi tiết sẽ được tụi mình thông báo trên Fanpage của SSS nhé.

2. How I improved my English speaking skill (Hoàng Anh)

Với điểm IELTS 7.5 và điểm phần thi Speaking (Nói) là 8.0, bạn Hoàng Anh đã chia sẻ những mẹo và bí quyết của bản thân để giúp các bạn trong Team cải thiện kỹ năng Nói – một trong những kỹ năng gây nhiều khó khăn cho các bạn học Tiếng Anh nói chung và tham gia thi IELTS nói riêng. Vậy bí mật luyện nói giỏi của Hoàng Anh là gì? Bạn xem thêm ở slide nhé.

How I improved my English speaking skill – Hoàng Anh

Một số hình ảnh khác trong Team Sharing tháng 9 và 10

  • SSS Team Sharing 9 10 3
    SSS Team Sharing T9

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.