Sau tháng 7 tạm “nghỉ giải lao”, cuối tháng 8 vừa rồi, SSS Team Sharing đã trở lại với nhiều đề tài đa dạng và thú vị, từ kiến thức chuyên môn, giải trí tới cả chăm sóc sức khỏe. Ba chủ đề chia sẻ của tháng 8 bao gồm: Trình biên soạn Vim (Quang Hưng), Những kiến thức cơ bản về Marvel (Tú Bùi) và Ăn uống & sức khỏe (Chu Kiệt). Đặc biệt, đợt này tụi mình còn ghi hình lại những đoạn chia sẻ thú vị để các bạn cùng theo dõi nữa. Cùng xem Team Sharing Tháng 8 vừa rồi có gì hấp dẫn nha.

1. Trình biên soạn Vim – Quang Hưng

Là một lập trình viên, bạn Quang Hưng dành hàng giờ mỗi ngày ngồi bên bàn phím để code và viết blog, vì vậy tìm thấy 1 trình biên soạn thích hợp như Vim làm công cụ hỗ trợ quả là 1 điều may mắn. Tự học về Vim cũng là 1 trong những thử thách mà Hưng muốn mình vượt qua khi học những kiến thức mới. Thật ngạc nhiên là tìm hiểu về Vim càng nhiều, Hưng lại càng tìm thấy nhiều điều thú vị, nhất là cách mà Vim giúp giải quyết những rắc rối nhỏ. Ví như bạn có thể di chuyển các phím mũi tên lên xuống, trái phải mỗi khi cần chỉnh sửa những đoạn code, một vài thao tác đơn giản nhưng cải thiện hiệu suất công việc đáng kể.

Lời khuyên của Quang Hưng trong buổi chia sẻ này là bạn có thể sử dụng bất kì trình soạn thảo nào, miễn sao trình soạn thảo đó giúp giải quyết những rắc rối bạn thường gặp phải nhất.

SSS sharing T6 5

2. Những kiến thức cơ bản về Marvel – Tú Bùi

Giải thích về lí do chọn chia sẻ về chủ đề này, Tú Bùi trả lời là vì dạo này phim Marvel rất nổi tiếng, tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ về Marvel nên bạn quyết định “phổ cập kiến thức phim ảnh” cho cả Team. Nội dung bài chia sẻ bao gồm: lịch sử, vũ trụ Marvel, dòng thời gian – sự kiện, Top bá đạo và ý nghĩa của truyện tranh Marvel đối với đời sống tinh thần của giới trẻ.

SSS sharing T6 6“Những kiến thức cơ bản về Marvel” của bạn Tú Bùi

3. Ăn uống & sức khỏe – Chu Kiệt

Phần chia sẻ của bạn Chu Kiệt giúp các bạn trong Team nhìn nhận rõ hơn về tác hại của đường và phân biệt được những thức ăn nào có hại cho cơ thể, từ đó bản thân mỗi người sẽ biết cách lựa chọn những thực phẩm tốt nhất đưa vào cơ thể mình.

SSS sharing T6 7

Trích đoạn clip ngắn phần chia sẻ của bạn Chu Kiệt
Clip chia sẻ về những ảnh hưởng của Đường đến cơ thể và sức khỏe của bạn

Một số hình ảnh “dễ thương” khác của Team tại buổi Sharing

SSS sharing T6 1
Apples, Apples Everywhere!
 

SSS sharing T6 2
Pose hình trước giờ thuyết trình :”>
 

SSS sharing T6 4Đem máy tới tận nơi giải thích cho những bạn thắc mắc
 

SSS sharing T6 3
Nghiêm túc tập trung “nghe giảng”

Một buổi chia sẻ ngắn nhưng tụi mình đã học được rất rất nhiều thứ. Cả Team đang háo hức mong chờ SSS Team Sharing tháng 9 tới đây. ^_^

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.