Đến hẹn lại lên, tháng 12/2014 và 01/2015, SSS lại tiếp tục tổ chức Team Sharing với nhiều chủ đề hấp dẫn, mới lạ và hữu ích. Cùng điểm xem 2 tháng rồi tụi mình đã học được gì nhe:

Tháng 12/2014

1. Tín dụng – Bí quyết tay trắng làm nên nợ nần – Minh Hòa

Phải thừa nhận đây là một chủ đề khá hay nhưng gây rối trí cũng không ít. Bài học rút ra đó là: “Trước khi đăng ký mở tài khoản thẻ tín dụng, hãy tìm hiểu cách sử dụng thẻ trước đã”. Để không hoang mang, ít nhất thì cũng nên tham gia buổi chia sẻ ngắn như tụi mình vậy nè. :P

team sharing 1

2. Một số câu chuyện về Âm lịch & Dương lịch – Xuân Quang

Lúc nhỏ đi học, trong vở dòng đầu tiên trước khi vào bài lúc nào cũng luôn là dòng “Thứ… ngày… tháng… năm…”. Rồi háo hức với những ngày lễ theo Âm lịch như Giỗ Tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3, hay Tết Nguyên đán, Tết Trung thu… Vậy mà đến giờ mới biết hết về nguồn gốc của Âm lịch, Dương lịch nhờ bài giới thiệu của anh Quang.

team sharing 2

3. Có nên theo đuổi đam mê của mình? – Hải An

Đam mê không phải là thứ gì đó mà bạn theo đuổi. Nó là thứ sẽ theo đuổi bạn khi bạn nỗ lực hết sức mình, làm việc chăm chỉ để trở thành một người có giá trị với thế giới này. – Cal Newport

Đây là một phần chia sẻ không có slide, chỉ đơn giản như một buổi trò chuyện về nghề nghiệp của một người anh, giữa những người bạn bè với nhau. Đề tài này được chia sẻ trong quá trình anh An đang đọc quyển sách So Good They Can’t Ignore You: Why Skills Trump Passion in the Quest for Work You Love (Cal Newport). Tụi mình đã cùng nhau trao đổi về định hướng nghề nghiệp, những mục tiêu và nhận lại được những lời khuyên bổ ích từ các bạn đồng nghiệp khác.

team sharing 3

Tháng 01/2015

1. How to take good photos – Anh Minh

Phần chia sẻ này ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn chụp được những bức hình đẹp nhân dịp du lịch cuối năm của công ty tại Đà Lạt vào cuối tháng 1. Một đề tài rất thực tế và có tính áp dụng cao. Chỉ 1 vài tip nho nhỏ nhưng đã giúp cho những tấm hình của tụi mình chụp đẹp hơn rất nhiều. ^^

team sharing 4

2. Kể chuyện game Final Fantasy – Anh Duy

final_fantasy_vii

Final Fantasy chắc hẳn là một game không còn xa lạ gì với chúng ta với những nhân vật quen thuộc như Cloud Strife, Tidus, Yuna… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ từng câu chuyện ẩn sau từng phiên bản game, vũ trụ trong game… Phần chia sẻ của Anh Duy đã giúp tụi mình giải đáp những “bí mật” ẩn sau đó.

team sharing 5

Tháng 2 vì nghỉ Tết nên SSS không tổ chức Team Sharing. Vậy nên, hẹn gặp lại vào tháng 3 với thật nhiều chủ đề “độc lạ” nữa nhe.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.