Nguồn hình: slackhq

Theo BusinessInsider, sau 2 năm ra mắt, ứng dụng chat nhóm phổ biến Slack đang được định giá với mức 2.8 tỷ USD và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Số lượng người dùng hoạt động hằng ngày (Daily Active Users) hiện nay của Slack là 1.7 triệu người. Ước tính, mỗi ngày Slack có thêm 5000 người dùng hoạt động mới (new active user). Đặc biệt, hôm 27/10, Slack CEO Stewart Butterfield đã tweet trên trang cá nhân của mình thông báo ứng dụng chat nhóm này đã chạm mốc 1 triệu người dùng cùng hoạt động trong một thời điểm.

Với sự phát triển nhanh vượt bậc, Slack cũng liên tục cải tiến, đưa ra các chức năng mới để đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Mới đây, Slack vừa cập nhật thêm tính năng chat nhóm riêng tư và chính thức chuyển đổi Private Groups thành Private Channels.

Dễ dàng chat nhóm riêng tư lên đến 8 người

Trước đây, để nhắn tin với 2 người trở lên, bạn phải tạo Private Groups và thực hiện khá nhiều thao tác. Nếu chỉ là những đoạn hội thoại nhỏ như rủ đi ăn trưa, thảo luận về một ý tưởng mới… thì Private Groups có vẻ hơi “đao to búa lớn”. Với tính năng chat nhóm mới này, bạn có thể trò chuyện riêng với một nhóm lên tới 9 người (bao gồm cả bạn). Đoạn hội thoại sẽ được hiển thị ở danh sách Direct Messages và bạn có thể trở lại nhóm chat bất kì lúc nào bằng cách gõ tên nhóm ở Quick Switcher (Cmd+K với Mac và Ctrl + K với Windows/Linux), hoặc ẩn nó đi khi kết thúc trò chuyện. Ngoài ra, tin nhắn trong nhóm riêng cũng được hiển thị khi tìm kiếm tương tự như tin nhắn trên các Channel trước đó.

group slack

Để khởi động tính năng chat nhóm, bạn mở Direct Message Quick Switcher bằng cách gõ tổ hợp phím:

  • Cmd+Shift+K trên máy Mac
  • Ctrl+Shift+K trên máy Windows/Linux

quick switcher

Private Groups trở thành Private Channels

Tính năng chat nhóm riêng tư ra đời đã giải quyết nhiều trường hợp cần tạo Private Groups nên Slack đã tiến hành chuyển đổi Private Groups thành Private Channels. Private Channels có kí hiệu ổ khóa ở trước, được xếp chung danh sách với các Channel cũ theo thứ tự alphabet. Ở màn hình tạo Channel mới, bạn có thể tùy chọn Public/Private.

toogle slack

Và nếu bạn cảm thấy quá nhiều channel hoặc direct message trên Slack của mình, bạn có thể áp dụng mẹo tùy biến slidebar giúp tránh sao lãng.

Bài viết lược dịch từ Business Insiderslackhq.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.