Từ Ban Biên Tập:

Hardware Intern của chương trình SIP (SSS Internship Program), Văn Thịnh – sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Cơ điện tử Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, sẽ mang đến cho các bạn suy nghĩ của bạn ấy về môi trường làm việc và cảm nhận sau hơn một tháng cùng ra khơi trên con tàu SSS.

SSS không chỉ là nơi làm việc lý tưởng mà còn là nơi những ý tưởng mới được chắp cánh.

Tôi may mắn được làm việc trong Lab Squad, một team luôn làm việc với tinh thần nghiên cứu và sáng tạo. Lab Squad là nơi đã tạo ra những sản phẩm từ hardware như AirLight, AirPay và mới đây là AdsBox. Phong cách làm việc của Lab Squad rất cẩn thận và tỉ mỉ. Mọi người trong squad phân công công việc và lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu một dự án mới. Mọi việc từ nhỏ đến lớn đều được ghi chú và lên kế hoạch nhằm đảm bảo mọi thứ đều trong tầm kiểm soát. Khi có vấn đề xảy ra thì đó không phải là trách nhiệm của riêng một người. Một trong những giá trị cốt lõi của công ty là “Support Without Expectation”. Nhờ vậy mà tôi luôn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ phía mọi người xung quanh trong squad hoặc cả công ty. Trước khi đến với SSS tôi nghĩ mình làm việc cũng khá rõ ràng và có kế hoạch cụ thể, song từ khi tham gia SIP và được tham gia vào các dự án, cách làm việc và tổ chức ở đây mang cho tôi những trải nghiệm mới mẻ cùng với sự thay đổi rõ rệt trong nhận thức về môi trường làm việc thực tế.

Bên cạnh môi trường làm việc tuyệt vời, SSS còn là nơi nuôi dưỡng những ý tưởng. Khi mới bước chân vào SSS, chúng tôi được định hướng SSS sẽ là nơi tạo ra những sản phẩm mang trong nó những ý tưởng nhiều hơn là dịch vụ. Chính vì vậy, những ý tưởng mới đến với SSS đều được chào đón hết mình. Điều mà tôi thật sự thích nhất ở SSS đó là được trải nghiệm những công nghệ mới. Điều đó giúp tôi tự rút cho mình cách nhìn mới và xa hơn về những sản phẩm mình sẽ làm ra. Ngoài ra, tôi cũng thích được học những điều mới mẻ không chỉ riêng về mặt kỹ thuật mà còn trong mọi mặt của cuộc sống. Tôi quan niệm những kiến thức từ mọi góc cạnh của cuộc sống đều luôn hữu ích cho tôi và các sản phẩm mà mình sẽ tạo ra. SSS chính là nơi giao thoa của những điều như vậy. Ở SSS, các bạn được quyền sai nhưng cách bạn học hỏi được gì từ những cái sai đó mới là điều quan trọng hơn hết. Đây như là một nơi tuyệt vời đối với tôi, nơi mà tôi có thể phát triển tốt bản thân và hiện thực hóa những ý tưởng còn dang dở.

Được tham gia chương trình SIP của SSS là một trải nghiệm quý báu trong cuộc đời của tôi. Tôi đã được học nhiều điều về kinh nghiệm làm việc thực tế, để từ đó làm hành trang để tiếp tục những ý tưởng và ước mơ cho riêng mình.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.