Tường Vy (thứ hai từ trái đếm qua)

Ứng tuyển vào chương trình SIP (SSS Internship Program) ở vị trị Backend, ít ai biết bạn nữ cướp biển xinh xắn, dễ thương – Tường Vy, từng có kinh nghiệm tham gia vào một startup khi học năm nhất chuyên ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Quốc tế RMIT. Sau gần hai tháng làm việc, trải qua bao phen vất vả cùng project, bạn ấy có những điều rất thú vị để chia sẻ về SSS:

Từ khi bước vào SSS, tôi thấy mọi người ở đây đều dành cho nhau rất nhiều lời động viên và sự quan tâm. Hơn thế nữa, bạn sẽ không thể nào cảm thấy bản thân đang chiến đấu một mình tại SSS.

Tôi tình cờ biết đến SSS khi anh tôi gửi đến thông tin của công ty. Bị cuốn hút bởi bài hiring test cực cool, tôi đã apply để trở thành cướp biển thực tập ở vị trí Backend. Một điều dễ bắt gặp ở đây là mọi người đều rất thân thiện, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ nhau. Trong thời gian hai tháng thực tập, tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều nhất với Tinker Squad và Pink Squad. Tôi còn nhớ lúc mới vào công ty, nhận được project với lượng công việc cao, do chưa quen và cảm thấy mình làm chưa tốt, một hôm cuối tuần tôi ngồi trong góc văn phòng và khá buồn. Anh Tinker Squad Lead đã rất tâm lý và dễ thương, nhắn tin bảo “mặt buồn vậy – cuối tuần vui lên đê”. Tuần sau, khi bước vào công ty, đập ngay trước mắt tôi là dòng chữ “Vy ơi cố lên em! :)” của anh trên bảng công việc của Tinker (tình cờ đặt ngay cửa vào của công ty). Không có gì quá to lớn nhưng cảm thấy mình luôn có người quan tâm đến ^^.

Bảng công việc Tinker
Chữ hơi xấu nhưng mà có tâm :)

Từ lúc vào SSS, tôi cảm thấy dường như chưa bao giờ thiếu vắng những lời động viên nhau: những “love note” của Pink, những câu nói của chị trong CSS (Customer Success Specialist) trên bảng của Tinker, Pink… đôi khi còn có những câu nói đùa trong những lúc công việc quá nhiều.

Bảng công việc

Không chỉ vậy, mọi người rất sẵn lòng chia sẻ những trải nghiệm, suy nghĩ bản thân của họ. Mentor của tôi là một người sống “heo thỳ” (healthy) và rất quan tâm người khác. Có những buổi chiều sau hàng giờ đồng hồ làm việc, anh thường rủ tôi và một bạn intern khác đi bộ quanh khu vực gần công ty. Trong những lúc như thế, chúng tôi thường nói với nhau về những khó khăn gặp phải, hay những buồn phiền khi mình cảm thấy vẫn làm chưa tốt. Anh giúp chúng tôi giải đáp những khó khăn đó, gợi ý cho chúng tôi nên làm gì.

Dù trước đây đã từng làm việc ở một công ty khác nhưng mọi người đều làm remote nên khó lòng có thể nhận thấy được sự quan tâm từ người khác. SSS đã mang đến cho tôi những kỉ niệm dễ thương về một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng không thiếu vắng những sự quan tâm chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau của mỗi thành viên trong tập thể.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.