Tốt nghiệp Đại học Luật và làm trong ngành luật được vài năm, nhưng đam mê trở thành một designer từ năm hai đại học đã chiến thắng và thôi thúc anh Công Bằng tham gia vào chương trình SIP (Silicon Straits Internship Program 2015).

Không bao giờ quá trễ để theo đuổi đam mê là lời nhận xét của anh khi làm intern tại Silicon Straits (SS).

Tôi biết đến Design khi còn là sinh viên năm hai trường Đại học Luật. Dù tốt nghiệp và làm việc một vài năm trong ngành Luật nhưng đam mê Design của tôi vẫn chưa bao giờ giảm, nó vẫn còn như những ngày đầu. Khi tình cờ đọc được thông báo tuyển internship về UI design, tôi đã quyết định tham gia. Tôi nghĩ đã đến lúc để theo đuổi đam mê của mình và chương trình SIP của SS là cơ hội tốt để hiện thực hóa điều đó.

Từ khi gia nhập vào team Design, mỗi ngày làm việc của tôi đã thay đổi hẳn, không còn là sự chán nản khi đi làm và mệt mỏi khi ra về mà thay vào đó là bắt đầu bằng sự thú vị, vui vẻ, đầy sáng tạo, và kết thúc cũng là ngần ấy những thứ đó. Tôi được học hỏi rất nhiều, từ UI đến UX, và cách làm việc theo nhóm, cách tìm kiếm ý tưởng. Đối với team Design, mọi thứ đều có thể giúp bật ra ý tưởng: góc văn phòng, phòng họp, phòng ngủ và đặc biệt là con người nơi đây, một môi trường rất thân thiện và đầy tính sáng tạo. Mặc dù tham gia vào team với vai trò intern, nhưng tôi được tham gia vào những project thật của team, được bắt tay vào làm, được va chạm, và được học hỏi được rất nhiều, đó là điểm đặc biệt của team SS, “learning by doing”.

Design Squad

Một điều thú vị khác là tôi được làm quen với motion design trong thiết kế mobile app, đây là một mảng mới đối với tôi và team Design. Để tạo ra được các animated interactive prototype, tôi và một số bạn khác trong team phải chập chững học Javascript. Học code đối với designer là một điều gì đó “chua chát”, cho đến khi tạo ra những prototype đầu tiên, tôi cảm thấy cực kỳ thích thú. Dù nhìn vào code thì thật “kinh khủng”, nhưng tôi tin là theo thời gian team Design sẽ tạo ra những prototype thật chất lượng.

Nhớ ngày nào khi phỏng vấn, anh An, Head of People Operations của SS, đã nói với tôi rằng: “Vào đây các bạn phải tự bơi.”. Điều đó đã khiến tôi hơi lo lắng, nhưng trải qua vài tháng làm việc với team, tôi thấy anh nói… không được đúng cho lắm (sorry boss!). Thật ra tôi luôn phải tự nỗ lực để nâng cao kỹ năng của mình, nhưng tôi không bao giờ phải làm điều đó một mình, luôn có sự giúp đỡ và động viên của cả team, Design lẫn cả SS. Mỗi internship phải có một mentor, điều đó không hẳn đúng ở SS, vì mọi người đều là mentor của tôi. Có thể bạn gọi SS là một công ty, một agency, nhưng tôi thích gọi SS là một team hơn.

Có quá trễ để bắt đầu theo đuổi đam mê không? Tôi nghĩ là không. Không bao giờ là quá trễ để theo đuổi đam mê của mình.

P/s: Ở SS, không chỉ làm việc chuyên nghiệp đâu nha, mà chơi cũng chuyên nghiệp nữa. Vào đây làm đi rồi biết.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.