Chính Nhân cũng là một bạn cướp biển dễ thương đến từ Đại học Quốc tế RMIT, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Dù chỉ mới bắt đầu học lập trình iOS khi tham gia chương trình SIP (SSS Internship Program) nhưng bạn ấy cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Cùng nghe Chính Nhân chia sẻ về những ngày làm việc mệt mà vui của bạn ấy nhé.

Tui biết đến SSS từ những ngày đầu tiên và thấy hứng thú với cái bài hiring test “độc” và “lạ” của họ. Nhưng vì bận học nên tui chưa apply cho đến tận một năm rưỡi sau đó. Khi đã hoàn thành hết các khóa học của trường và chuẩn bị đi thực tập, trùng hợp thay lúc đó SSS đang có chương trình SIP, thế là tui apply liền. Tui apply vào vị trí iOS mặc dù chỉ biết về lập trình Android thông qua một khóa học ở trường. Vượt qua vòng phỏng vấn và được nhận vào vị trí iOS internship, tui khá bất ngờ và lo lắng. Tuy nhiên, tui cũng đã chuẩn bị tinh thần bước ra khỏi vùng an toàn (comfort zone) của mình rồi.

Ngày đầu tiên đi làm, tui rất ấn tượng với không khí làm việc nơi đây. Mọi người rất thoải mái với công việc mình làm. Họ không căng thẳng hay có chút mệt mỏi nào. Đối với tui, những ngày đầu tiên ấy khá là nhẹ nhàng. Tui nghĩ chắc là mình sẽ được phân công làm một project nho nhỏ nào đó. Rồi các anh sẽ review, cho ý kiến và chương trình thực tập kết thúc… Hông dám đâu! Tui rất bất ngờ vì mình được phân công vào một project iOS thật, có khách hàng, có deadline và hàng tá công việc phải làm.

Tinker Squad

Những ngày bắt đầu project, tui cố gắng vừa hoàn thành phần task của mình, vừa tranh thủ xem thêm những tài liệu liên quan đến iOS để có thể phần nào hiểu thêm về những việc mình làm. Bên cạnh đó, khi có thắc mắc hay không hiểu vấn đề gì, tui thường hay hỏi anh mentor. Anh là người khá vui tính và YOLO. Nhưng khi anh giải thích cho tui về vấn đề gì đó thì lại rất cặn kẽ, tận tình chứ không phải kiểu “Em làm thế này là được”. Nhìn chung thì mọi thứ khá ổn. Nhưng đến giai đoạn giữa project thì công việc khá nhiều, phần vì phải lo làm project, phần vì phải viết báo cáo thực tập cho trường. Lúc này mệt lắm lun á. Xuống tinh thần lắm lun á. Nhưng vẫn phải cố gắng đi hết con đường mình đã chọn. Mỗi buổi chiều hay khi nào mệt mỏi, tui thường hay đi bộ với một bạn intern và mentor của bạn đó. Anh là người rất thân thiện và anh đã giúp tui vượt qua những trăn trở, cũng như khó khăn trong công việc.

Cuối cùng thì khi hoàn thành xong project, tui nhận ra rằng mình đã học hỏi được rất nhiều thứ: Học được cách làm việc chung với mọi người trong một team, học được cách làm việc dưới áp lực của thời gian, học được cách chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Nếu ai hỏi tui rằng:

  • Làm việc ở SSS mệt không: Mệt chớ!
  • Làm việc ở SSS vui không: Vui chớ
  • Làm việc ở SSS thích không: Quá thích!

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.