Chỉ vì muốn ngắm những chiếc bóng đèn được bật sáng một cách “không bình thường” – đề bài của cuộc thi [email protected]@th0n 2014 mà 2 ngày liền ham hố trụ lại công ty đến hơn 10 rưỡi tối.

Mọi người tham gia, dù là thi hay test đề cũng đều hết sức tập trung và bị hấp dẫn. Pre-event, tất cả các devs được huy động để tham gia test đề giùm Ban tổ chức. Có bạn đặt xe về Vũng Tàu chuyến 8h tối, lúc đầu nhất quyết không test, sau chịu không đặng nên mở máy “thử chút rồi về” :)), ai dè đề ác quá, nghĩ hoài hông ra, ngồi luôn đến 10h, vậy là “nhà ơi con không về” ^^. 10 devs với sự tập trung cao nhất ngồi hack khí thế, sau 4 tiếng đồng hồ cắm cúi cặm cụi, cuối cùng bóng đèn cũng được bật sáng bởi chính bạn dev bị trễ xe.

Buổi test kết thúc thành công với vài lỗi được phát hiện kịp thời. Sếp thưởng nóng cho 6 cái pizza còn ban tổ chức thì hậu tạ bằng tea-break.

[email protected]@th0n: Hack Challenge 2014!

06/12/20141:30PM

Số lượng tham dự nhiều hơn mong đợi khiến BTC vô cùng sung sướng.

06/12/20142:00PM

Mai Loan – SSS Customer Success Team, MC bất đắc dĩ của chương trình giới thiệu phần mở đầu với 2 phút quảng cáo SSS kiêm mời chào hiring của sếp và 60 phút sharing đầy ấn tượng về Marvel của Tú Bùi – hiện là UI/Designer.

06/12/20143:00PM

Mọi người được mời lên khu vực Hacking, sau khi ổn định vị trí, nghe phổ biến về thể lệ và đề tài, các đội lập tức bắt đầu “cuộc chiến bật đèn”. Một vài đội rất nhanh chóng tiến vào khu vực gửi xe – sign in và xuất hiện trên màn hình chính. Mỗi lần như thế, văn phòng lại tràn ngập những tràng pháo tay và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

  

Các bạn căng thẳng – Ban tổ chức có nhạc. Các bạn đói – Ban tổ chức chu đáo đã chuẩn bị tea-break với bánh kem, nước ngọt và nhiều món ăn ngon phục vụ liên tục trong suốt buổi thi. Vậy đó, mọi người chỉ cần bật được đèn thôi, những việc còn lại đã có ban tổ chức . ^^

  

Như đã đề cập ở trên, đề thi lần này rất là “hấp dẫn”, thấy mọi người tham gia vui quá, hai anh dev của SSS cũng ham hố lôi máy ra code, mọi người nhiệt liệt hoan hô đồng thời “dọa nạt” một chút để đẩy tinh thần: “Không giải ra là “nhận thư cảm ơn” từ công ty nha hai đứa”. Nhờ vậy mà hai anh nhanh chóng vượt qua vòng gửi xe, bật được đèn số 1, sau 1 hồi cố gắng thì cũng tìm ra cách để bật luôn đèn số 2. Tuy nhiên, vì không được tính là thí sinh và để không ảnh hưởng đến các đội khác, hai anh không “bật đèn” mà chỉ đưa code cho BTC kiểm tra.

06/12/20144:00PM – 5:00PM – 6:00PM

Bóng đèn số 1 được các đội lần lượt bật sáng, màu sắc thay đổi liên tục vì mỗi đội có hẳn một màu riêng. Nhưng bóng đèn số 2 thì vẫn chưa có cơ hội được “bùng cháy”. Không gian có vẻ tối, và 1 bóng đèn thì không đủ, ban tổ chức quyết định gửi hint lần thứ nhất qua tin nhắn cho các thí sinh bằng phần mềm #CognitoCRM (1 sản phẩm CRM của SSS sắp được giới thiệu đến các bạn trong thời gian tới) cùng với giải thưởng hấp dẫn: 50$ cho 5 đội đầu tiên bật sáng bóng đèn số 2!

06/12/20146:28PM

Sau 30 phút nhận được hint thứ nhất và trước 2 phút nhận được hint tiếp theo, CloudJay Team đã xuất sắc bật được bóng đèn số 2, căn phòng bừng sáng, mọi người bừng tỉnh và ban tổ chức quyết định trao ngay 50$ nóng hổi. 30 phút sau, bóng đèn số 2 chuyển từ màu tím của CloudJay sang màu trắng của STG – chủ nhân của 50$ thứ hai đã lộ diện, các thành viên háo hức nhận giải rồi nhanh chóng quay lại với bóng đèn số 3 vì thời gian đã gần hết. Khoảnh khắc sắp hết giờ lúc nào cũng khiến cho người ta hối hả, số lượng “Attempt” của các team đột nhiên tăng vọt. Trong khi các team còn lại vẫn tập trung bật sáng bóng đèn số 2 thì CloudJay và STG dồn lực chạy đua tới giải thưởng siêu hấp dẫn có tên “350$”!!!

06/12/20147:38PM

Thời khắc quan trọng nhất của [email protected]@th0n 2014, tất cả đều dừng lại hồi hộp theo dõi khi CloudJay , sau 3 lần thất bại và tuyên bố đây là lần thử lại cuối cùng, xin code từ ban tổ chức. (Đếm ngược)…3..2…1… và….TA ĐAAAAA! Không gian vỡ òa những tràng pháo tay và hò hét, LÀM TỐT LẮM CLOUDJAY!!! Các bạn là những người chiến thắng. Đèn số 3 tỏa sáng rực rỡ!

  

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

Sau hơn 6 tiếng đồng hồ cùng sự tham gia đông đảo của các đội và những hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên SSS, sự kiện kết thúc thành công rực rỡ với tổng giá trị giải thưởng được trao là 450$. Cả 14 đội tham gia đều qua được vòng gửi xe và bật sáng được đèn số 1, 2 đội xuất sắc chiến thắng được đèn số 2, 1 đội duy nhất chinh phục được đèn số 3 và tất cả mọi người có một ngày cuối tuần hoàn hảo!

  

“Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút.”

Walpole

  

Đây là Album hình [email protected]@thon: Hack Challenge 2014 cho những bạn muốn tìm người quen.
Sau khi nghe kể chuyện, bạn nào muốn “tai nghe – mắt thấy” diễn biến [email protected]@thon 2014 có thể xem thêm clip bên dưới

Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình theo dõi tới đây. Hãy để lại thông tin của bạn nhé, tụi mình còn rất nhiều chương trình [email protected]@th0n trong thời gian tới ^^
SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.