Có thể bạn chưa biết, Silicon Straits sắp ra mắt một không gian thú vị dành cho các bạn đam mê công nghệ. Ý tưởng về nơi này bắt nguồn từ email của Google Developer Relations Team:

Chúng tôi muốn các bạn lập trình viên Việt Nam có thêm thiết bị để thử nghiệm những ứng dụng Android của mình trên các thiết bị có phần cứng mới nhất, và chuẩn bị cho sự ra mắt của hệ điều hành Android M.

Vì thế, chúng tôi sẽ tặng các bạn 3 thiết bị Google Nexus: 1 điện thoại Nexus 5, 1 điện thoại Nexus 6 và 1 tablet Nexus 9. Cả ba đều được cài đặt phiên bản thử nghiệm mới nhất của Android M để các lập trình viên có thể chạy thử những sản phẩm của họ trên đó. Chúng tôi mong rằng những thiết bị này sẽ được các bạn ở Silicon Straits và các bạn lập trình viên khác có thể đến và dùng thử bất cứ lúc nào…

Thế là ý tưởng về một góc trưng bày những thiết bị công nghệ mới trên thế giới cùng các sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Silicon Straits ra đời. Tụi mình đặt tên không gian này là Tech Corner.

Tech Corner nằm ở một góc trong quán cà phê Air Lounge và mở cửa từ 8:00 sáng đến 9:00 tối (ngày thường) / 9:30 tối (thứ bảy, chủ nhật). Bạn có thể vừa nhâm nhi một tách cà phê, vừa nghịch những thiết bị thú vị tại đây. Hi vọng đây sẽ là nơi giao lưu, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và thích khám phá, mày mò đồ chơi mới.

Trong ngày ra mắt đầu tiên (27/9), bên cạnh ba thiết bị Google Nexus cài đặt sẵn hệ điều hành Android M, Tech Corner còn có hai sản phẩm công nghệ khác của Silicon Straits là AdsBox và Augmented Reality (AR).

AdsBox

AdsBox là giải pháp phần mềm và phần cứng cho các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên màn hình LCD. Giải pháp này thay thế phương pháp quảng cáo thông thường sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để tải các clip, hình ảnh quảng cáo, vừa thủ công, vừa khó khăn trong quản lý.

Với AdsBox, các tập tin quảng cáo và thời gian trình chiếu đều được quản lý bởi một máy chủ và thiết bị AdsBox sẽ tải những thông tin này về khi có kết nối Internet. Nhờ vậy mà việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong tương lai, AdsBox sẽ bổ sung những tính năng mới như đếm số lượt xem quảng cáo, in hóa đơn dựa theo thời gian chiếu quảng cáo và nhiều tính năng thú vị khác đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Augmented Reality

Nếu như Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) tạo ra một thế giới ảo khác với hiện thực, thì Tương tác ảo (Augmented Reality – AR) sẽ tạo ra các đối tượng ảo tương tác với thế giới thực. Bắt kịp với xu hướng VR và AR của thế giới, Silicon Straits cho ra đời một giải pháp giúp các thiết bị di động thông minh hiện nay có thể trải nghiệm công nghệ AR một cách dễ dàng. Cơ chế hoạt động của ứng dụng này dựa trên quá trình camera tracking một mẫu marker đã được lập trình sẵn để hiển thị hình ảnh 2D hoặc 3D lên màn hình thiết bị. Khi chúng ta thay đổi góc quay, camera sẽ đồng thời liên tục tracking để lấy vị trí hiển thị model và trả kết quả về màn hình.

Giới thiệu sơ qua là thế, hẹn gặp các bạn tại Air Lounge – 147 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27/9.

 

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.