Giá trị cốt lõi (core values) là những nguyên lí thiết yếu và mang tính lâu dài của một tổ chức; tập hợp các quy tắc, niềm tin chung có ảnh hưởng sâu sắc tới cách mà mọi người trong tổ chức suy nghĩ, hành động, tương tác với nhau.

Những giá trị cốt lõi này thường bị chi phối bởi người sáng lập hoặc do ban giám đốc đề ra để các thành viên thực hiện theo. Tại Silicon Straits, những giá trị này có một xuất phát điểm khác – từ quan điểm chung của các “cướp biển”. Suốt quá trình tương tác, làm việc, học tập và sinh hoạt cùng nhau, các bạn sẽ tự đưa ra ý kiến về giá trị cốt lõi của công ty. Nhiệm vụ của “ban thuyền trưởng” là tổng hợp những quan điểm đó thành “tính cách chung” của Team.

Nếu bạn có ý định gia nhập Silicon Straits hoặc đơn giản chỉ muốn tìm hiểu về tập thể (có vẻ) cá tính và độc đáo này, thì đây là “tính cách” THẬT của tụi mình:

1. Get Shit Done – Be Responsible

SSS 7 core values

Tại Silicon Straits, mỗi thành viên đều tự ý thức được công việc mình đang làm. Và làm có trách nhiệm. Nghĩa là với công việc được giao, project được đưa cho, tụi mình đều chủ động, cố gắng hết sức, không ngại khó, ngại vấn đề để hoàn thành – theo cách tốt nhất.

2. Support Without Expectation

“If you want to go fast, go alone; if you want to go far, go together.” – African proverb.

SSS 7 core values

Thành công của 1 project không chỉ phụ thuộc một vài cá nhân mà đó là thành công của cả tập thể, từ Project Manager, Developer, Designer đến Quality Assurance. Một Team chỉ thực sự phát triển khi các thành viên không nề hà giúp đỡ lẫn nhau, không ngại ngùng khi cần nhận giúp đỡ, để cùng nhau tiến bộ và hoàn thành công việc thật tốt. Đó cũng là cách Silicon Straits cùng nhau “đi thật xa”.

3. Become Better Than Yourself Yesterday

“It’s not about being the best. It’s about being better than you were yesterday.”

SSS 7 core values

Một trong những văn hóa đáng tự hào của Silicon Straits là học hỏi không ngừng, cố gắng “nâng cấp” bản thân từng ngày. Nâng cấp không chỉ về kiến khức, chuyên môn, kinh nghiệm mà còn cả sức khỏe, tinh thần. Vì vậy, ngoài những lớp học ngoại ngữ, lập trình, tụi mình cũng lập nhóm đá cầu, chạy bộ, ăn uống sức khỏe để “phát triển toàn diện”, trở thành 1 “cướp biển” tuyệt vời hơn bản thân ngày hôm qua.

4. Stay Curious, Keep Tinkering

SSS 7 core values

Để có được tinh thần ham học hỏi đó, điều quan trọng là mỗi thành viên phải GIỮ được tính tò mò, luôn muốn tìm hiểu, khám phá những điều mới. Không đơn giản là “Be Curious” mà phải “Stay Curious” và “Keep Tinkering”. Tinkering để luôn tìm kiếm sự đột phá, phá bỏ những giới hạn của hiện tại để nâng cấp (sản phẩm, bản thân, công việc, cuộc sống) theo chiều hướng tốt hơn.

5. Own Your Product, Build With Your Heart

“What comes from the heart touches the heart.” – Don Sibet

build with your heart

Là công ty chuyên xây dựng những ứng dụng (app) cho smartphone và website, ngoài những sản phẩm tự build như Cognito hay AdsBox, Silicon Straits cũng giúp khách hàng, đối tác tạo nên ứng dụng từ ý tưởng của họ. Nói như vậy không có nghĩa những sản phẩm do Silicon Straits làm ra chỉ đơn thuần là một sản phẩm làm máy móc theo yêu cầu để được trả phí. “Làm việc có tâm” là câu nói mà tụi mình vẫn luôn nhắc nhở nhau. Khi thực hiện bất kì project nào, mỗi thành viên Silicon Straits đều toàn tâm toàn ý nghĩ về sản phẩm: Làm thế nào để app của mình tốt hơn? Tính năng mới này đã đủ tốt chưa? Làm sao để sản phẩm ra được thì trường và được công chúng đón nhận? Đôi lúc sự “cầu toàn” đó khiến tụi mình phải đầu tư nhiều thời gian hơn, không thu được nhiều lợi nhuận nhưng Silicon Straits tin rằng “Điều gì xuất phát từ trái tim, sẽ chạm đến trái tim”.

6. Work And Live Life To The Fullest (YOWALO)

Work And Live Life To The Fullest (YOWALO)

Toàn tâm toàn ý cho công việc, cho sản phẩm của mình tạo ra nhưng tụi mình vẫn sắp xếp thời gian để được sống trọn vẹn. Làm việc hết mình nhưng không quên tận hưởng cuộc sống. Đó là lí do (nếu bạn quan tâm theo dõi Facebook page của tụi mình sẽ thấy) Silicon Straits thường xuyên tổ chức các hoạt động ăn uống, vui chơi, thể dục thể thao, đặc biệt là “tuý hack” Drinkathon đình đám mỗi năm. Bạn không tin ư? Hãy gia nhập Hội đá cầu, Hội bóng bàn, CLB Bóng đá, Nhóm phượt, Hội những người thích ra rạp xem phim, Game thủ hội, Team mê đọc sách, Nhóm thích ăn ngon mặc đẹp… để biết tụi mình ăn chơi “sành điệu” như thế nào.

***

Cuối cùng, để những giá trị này không trở nên khô khan hay chỉ là lý thuyết, tụi mình đã thiết kế 6 tấm posters (như các bạn có thể thấy ở trên) đại diện cho 6 giá trị cốt lõi mà Silicon Straits đang theo đuổi và treo khắp văn phòng công ty. Vừa để trang trí, vừa mang tính nhắc nhở. Nếu bạn muốn “tay sờ mắt thấy” 6 tấm poster này, mời bạn ghé thăm văn phòng của tụi mình. Còn nếu bạn nhận thấy 6 giá trị cốt lõi trên cũng là những giá trị mà bạn đang theo đuổi, mời bạn gia nhập hội cướp biển sống sành điệu, làm việc có tâm tại carees.siliconstraits.vn. Hẹn gặp lại! ;)

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.