Những câu hỏi thường gặp:

Chúng tôi thường xuyên cập nhật những vị trí cần tuyển với đầy đủ thông tin mô tả công việc tại careers.siliconstraits.com.

Bạn có thể ứng tuyển vào Silicon Straits bằng cách gửi CV và thông tin của mình đến email [email protected], ghi rõ vị trí muốn ứng tuyển ở tiêu đề email.

Ngoài ra, nếu là lập trình viên, bạn có thể ứng tuyển bằng cách vượt qua thử thách của chúng tôi tại hiring.siliconstraits.vn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bài kiểm tra trên tại đây.

Hiring Process- VNese version

 

1. Ứng tuyển: Chọn vị trí bạn muốn ứng tuyển, gửi CV và thông tin của bạn tới địa chỉ [email protected].

2. Phỏng vấn chuyên môn và mức độ phù hợp với văn hoá doanh nghiệp của Silicon Straits: Tham gia buổi phỏng vấn với đội ngũ chuyên môn và ban điều hành của Silicon Straits để chúng tôi hiểu hơn về năng lực và tính cách riêng của bạn.

3. Thử việc: Nhận lời mời làm việc và tham gia thử việc tại Silicon Straits. Chúc mừng bạn đã trở thành một cướp biển!

4. Nhân viên chính thức: Trở thành nhân viên chính thức sau khi vượt qua giai đoạn thử việc.

Thời gian thử việc kéo dài trong khoảng từ 2-3 tháng, tuỳ thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển.

Silicon Straits có chính sách lương mở dựa trên hệ thống Growth Framework, bao gồm Trình độ chuyên môn (Hard skills) và Kỹ năng mềm (Soft skills), được thực hiện dựa trên quy trình:

Growth Framework - VNese-01

Dựa vào kết quả Growth Framework, vai trò và vị trí của bạn trong team (Squad Lead, Mentor…), lương của bạn sẽ được tính theo công thức riêng của Silicon Straits.

Silicon Straits luôn tìm cách tạo cơ hội và khuyến khích nhân viên học hỏi và phát triển:

Về chuyên môn, các bộ phận (Backend, Frontend, iOS, Android, QA…) thường tổ chức các buổi chia sẻ chuyên môn, cập nhật công nghệ mới. Bên cạnh đó, bạn có thể trực tiếp trao đổi và làm việc với các đồng nghiệp có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực của họ.

● Chúng tôi có sẵn giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh. Tuỳ theo vị trí và trình độ tiếng Anh, chúng tôi có các lớp tiếng anh một – một và các lớp học theo nhóm dựa trên ba cấp độ Beginner – Intermediate – Advanced.

● Chúng tôi cũng có tài khoản trên các website học trực tuyến như Tuts+, Code School, Thoughtbot, Udemy,… để bạn có thể truy cập.

● Silicon Straits là đối tác của các tổ chức về khởi nghiệp, kinh doanh, lập trình, thiết kế,… nên bạn thường xuyên có cơ hội tham dự các sự kiện, hội thảo quy mô trong khu vực.

● Ngoài ra, hàng tháng chúng tôi còn tổ chức các buổi chia sẻ nội bộ (Team Sharing) để các thành viên chia sẻ kiến thức chuyên môn và các kiến thức xã hội đa dạng khác.

Hàng tháng, Silicon Straits đều trao giải Pirates Of The Month tại buổi Town hall nhằm ghi nhận thành tựu nổi bật của từng cá nhân đối với Squad của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có hai giải thưởng đặc biệt:

Squad Lead Of The Month để tôn vinh Squad Lead có thành tích tốt trong việc quản lý và hỗ trợ các thành viên trong Squad.

Student Of The Month nhằm khuyến khích học sinh có sự tiến bộ vượt bậc trong quá trình học tiếng Anh.

Chúng tôi muốn ghi nhận những đóng góp và sự ưu tú của các thành viên, đồng thời cổ vũ họ luôn phấn đấu mỗi ngày, như một trong những giá trị cốt lõi của Silicon Straits: “Cố gắng trở nên tốt hơn bản thân bạn ngày hôm qua.” (Become better than yourselves yesterday.).

Những bạn nhận được giải thưởng trên đều được nhận giấy khen từ Team Captains và áo thun độc quyền do SpaceWalker Squad thiết kế.

Sau khi ký hợp đồng chính thức với Silicon Straits, bạn có thể đề xuất với bộ phận nhân sự để mua Macbook phục vụ cho công việc theo chính sách sau:

● Nếu bạn là Developer, QA, Product Manager…: bạn được hỗ trợ mua 01 máy Macbook với chi phí tối đa là 40 triệu đồng.

● Nếu bạn không phải Lập trình viên: bạn được hỗ trợ mua 01 máy Macbook với chi phí tối đa là 30 triệu đồng.

● Trong đó, công ty hỗ trợ 50% giá trị máy, 50% còn lại do người lao động thanh toán trong vòng 6 tháng bằng cách trừ dần vào tiền lương mỗi tháng.

● Người lao động cam kết làm việc tại Silicon Straits trong vòng 1 năm kể từ ngày mua máy.

● Những bạn có nhu cầu mua máy cao hơn mức quy định ở trên thì phần chênh lệch do bạn tự trả lại cho công ty.

Tuy thời gian làm việc chính thức là từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối nhưng bạn có thể chủ động sắp xếp lịch làm việc linh hoạt, thuận tiện nhất cho mình và cả nhóm. Chúng tôi cũng có phòng riêng cho nhân viên nghỉ trưa hoặc ở lại nếu muốn.

Silicon Straits không giới hạn số ngày nghỉ phép, tuy nhiên bạn cần sắp xếp công việc và thông báo trước cho chúng tôi theo thời gian quy định sau:

  • Nghỉ 1-2 ngày: Báo trước 1 ngày.
  • Nghỉ 3-7 ngày: Báo trước 2 tuần.
  • Nghỉ trên 1 tuần: Báo trước 2 tháng.

Bạn có thể liên hệ với bộ phận Nhân sự thông qua địa chỉ email [email protected] để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển dụng và đào tạo của Silicon Straits.

Load More

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.