Từ thuở hồng hoang khi công ty bắt đầu chia squad, team design bọn mình tồn tại dưới một cái tên tạm thời là Design Squad. Sau bao cuộc bể dâu thì bọn mình cảm thấy tên Design Squad không thể hiện được đầy đủ tinh thần của team như là của Tinker, Minion hay Lab squad. Thế là bọn mình quyết định bắt tay vào việc rebrand.

Ba tính chất mà bọn mình muốn brand của squad phải thể hiện được là:

Flexible – Hope – Interesting
  • Flexible – Với slogan “Be water” bọn mình luôn muốn có thể biến hoá khôn lường trong các sản phẩm mình làm ra. Dù sản phẩm đó thuộc thể loại gì, style ra sao, khó khăn như thế nào thì bọn mình vẫn có thể giải quyết và hoàn thiện mọi thứ.
  • Hope – Bọn mình mong muốn là team tiên phong trong mọi việc, là người thử nghiệm những thứ mới. Ví dụ như quy trình làm việc mới, những việc về team building, v.v… Là niềm hy vọng của mọi người về một cái gì đó mới hơn, tốt hơn.
  • Interesting – Trẻ trung, năng động, dám nghĩ dám làm và không ngại đổi mới đó chính là những điểm thú vị của bọn mình luôn luôn cuốn hút mọi người xung quanh.

Khi đã xác định được những yếu tố cần có trong brand của squad, bọn mình bắt tay vào giai đoạn “Cà Não Tìm Tên”. Bọn mình liệt kê hết tất cả các từ có liên quan tới 3 tính chất này rồi bắt đầu “ngâm cứu”.

Slack for iOS Upload-2

Sau đó bọn mình tiến hành chốt hạ từng tên một, ghép với nhau, chơi chữ nhau, và bắt đầu vote. Mỗi bạn sẽ có quyền chọn 2 tên mà mình thích nhất. Thế là bọn mình tổng hợp lại ra được cái slide này để vote một lần nữa, lần này khác là mỗi bạn chỉ có 1 lần vote và bạn nào tâm đắc với tên nào thì được 2 phút nói lên chính kiến để thuyết phục mọi người vote tên đó với mình.

Và SpaceWalker chiến thắng với 5/10 vote. Đến giai đoạn 2, bọn mình brainstorm phát triển idea từ chữ SpaceWalker xem có những tên nào hay hơn và đúng với 3 tiêu chí tụi mình mong muốn nữa không.

Và những cái tên khác rất hay ra đời như: Space Shuffle, Space Dreamer, Into Space, Spaceroom… Nhưng cuối cùng thì vẫn cảm thấy không có cái tên nào phù hợp hơn… Như một câu nói trong phim The Martian “Everywhere I go, I’m the first.” Khi bạn là SpaceWalker, bạn là những người tiên phong.

Sau khi đã có được cái tên mà bọn mình đều cảm thấy hài lòng, giai đoạn tiếp theo cũng là giai đoạn thử thách nhất… Làm logo.

Giai đoạn đầu tiên để làm một logo đó là phác thảo nhanh. Bọn mình tổ chức một buổi phác thảo nhanh cho cả team tầm 2 tiếng đồng hồ và đây là thành quả:

Một loạt những bản phác thảo logo tuyệt tác ra đời và mỗi người chọn ra 1 hoặc 2 bản mình tâm đắc nhất để thể hiện trên máy:

Cuối cùng màn hấp dẫn đã đến, đó là việc vote xem logo nào là ứng cử viên sáng giá nhất để trở thành logo của SpaceWalker squad. Và ten ten tén, tác phẩm được vote nhiều nhất là…

QH

Logo là sự lồng ghép của hình tượng bước chân trong chữ W và hình dáng chữ S và W được inspire từ quỹ đạo của bước chân:

Tưởng chừng như đã chốt được logo thì bỗng vấn đề xảy ra khi mọi người nhận ra rằng, với màu sắc hiện tại thì logo nhìn rất dễ liên tưởng tới logo của Google Wallet. Thế là bọn mình lại xào nấu một thêm lần nữa với những option màu đẹp nhất, ý nghĩa nhất :)))

Và cuối cùng đây là logo của squad – sản phẩm của cả team cùng sống chết nhào nặn ra:

 

Bên cạnh đó logo được mọi người vote nhiều thứ 2 cũng trở thành Mascot của squad luôn (thiệt là tiện).

Mascot SpaceWalker squad
SpaceWalker – Những người tiên phong mở cõi cho Silicon Straits

Nhân tiện PR các team member trong SpaceWalker squad một tí, hí hí.

Processed with VSCOcam with hb2 preset

Cám ơn các bạn đã theo dõi!!!

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Tú Bùi

da mỏng mỡ dày mắt hí theo hình sin