Ở các bài viết trước, các bạn hẳn ít nhiều cũng đã biết văn hóa làm việc – ăn – mặc – chơi – ngủ ở SSS bất bình thường thế nào, từ sếp đến nhân viên “kute” ra sao. Vậy với tinh thần cướp biển vừa nghiêm túc vừa nhắng nhít đó, chúng mình đang làm những “điệp vụ” nào dưới mái nhà SSS? Cùng tìm hiểu nhé!

Ở website mới của SSS tại http://www.siliconstraits.vn, bạn sẽ thấy 4 phân mảng công việc sau, cũng là 4 “điệp vụ” chính của team tụi mình đó:

SSS Field

1. Prototype Development – địa bàn của những “phù thủy trước máy tính” chuyên biến ý tưởng thành hiện thực

Team cướp biển phụ trách nhiệm vụ này chuyên lập trình các ứng dụng cho web và mobile, có biệt tài biến những ý tưởng sơ khai nhất thành một sản phẩm hoàn chỉnh đến từng centimet. Tụi mình vừa lập trình sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng (VD: Impulse Flyers, Putet, Little Bits…) vừa tự lập trình tự xài (như app Ăn Gì Cũng Được) luôn đó.

Prototype Development Products

2. Enterprise Solutions – nơi “biệt đội siêu nhân” đi cứu thế giới

Đây là nơi đám cướp biển chúng mình mang tài năng của mình đi giúp người, cụ thể là lập trình các giải pháp SaaS cho doanh nghiệp. Hiện tại tụi mình đang theo đuổi hai điệp vụ lớn: phát triển Giải pháp Quản lý Kho và Bán hàng AntomIMS (giúp doanh nghiệp quản lý kho và quản lý bán hàng hiệu quả nhất) và hệ thống Quản lý khách hàng CognitoCRM (giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng và sự kiện). Theo xu hướng Customer Development của thế giới, tụi mình vừa phát triển vừa lấy phản hồi của khách hàng thường xuyên, nên mỗi bước lập trình sản phẩm của tụi mình đều xây dựng trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp đó.

AntomIMS CognitoCRM

3. Hardware Prototyping – phòng thí nghiệm của các kỹ sư thế kỷ 22

Team này biến công ty thành phòng thí nghiệm và cướp biển là những kỹ sư, mê mẩn việc thiết kế, lắp ráp cũng như tháo gỡ mọi thứ trong tầm tay. Tuy nhiên Hardware Prototying không chỉ liên quan đến vi mạch, điện tử… thôi đâu nhé. Tụi mình mong muốn sử dụng phần mềm rộng rãi hơn thay vì chỉ dùng được trên máy tính/điện thoại/máy tính bảng, nên đã lập trình phần mềm tích hợp với phần cứng có sẵn để phục vụ rộng rãi hơn cho đời sống (như AirLight) và doanh nghiệp (như AirPay, Air Analytics).

Thậm chí có lần công ty kéo nhau đi Phan Thiết chơi hết, không có ai trông nhà, bạn Bá Thọ đã tự tạo ra cả một hệ thống báo động qua tin nhắn – ai bước vào công ty là tin nhắn tự động gửi đến điện thoại ngay.

Những kỹ sư của phòng thí nghiệm

4. UI/UX Design – phòng riêng của những họa sỹ theo đuổi sự hoàn hảo

Tụi mình có hẳn những Designers về UI/UX (Giao diện/Trải nghiệm người dùng) ngay trong nội bộ công ty nên có thể đáp ứng những yêu cầu thiết kế từ khách hàng, đồng thời có sự trao đổi thường xuyên giữa Developer và Designer  khiến sản phẩm của tụi mình làm ra đều được trau chuốt rất kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức. À, tụi mình còn sẵn sàng phân tích ưu/nhược về UI/UX của sản phẩm sẵn có cho khách hàng hiểu và đưa ra giải pháp tốt nhất mà tụi mình nghĩ ra nữa đấy.

 Đây là một số sản phẩm mà tụi mình thực hiện UI/UX Design nè:

UI/UX Products

Bạn có thể ghé qua đây nghe tụi mình Kể chuyện app Ăn Gì Cũng Được nhé. Đặc biệt, team UI/UX của tụi mình vừa cho ra đời website mới đó. Sau 1 năm sử dụng và thu nhận ý kiến phản hồi của mọi người, tụi mình đã làm mới lại toàn bộ website cho đẹp hơn và dễ sử dụng hơn.

Phù, thế là xong một tour tham quan các điệp vụ của cướp biển tụi mình rồi đó. Bạn có muốn biết sản phẩm nào đặc biệt thì vô tư comment nhé, rồi tụi mình kể tiếp cho nghe. ^^

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Giao Giao

I'm a writer who love the power of WORDS & the beauty of ART, and wanna try to mix them up.