Đang đi làm ngon ơ, đùng một cái nhận dược thông báo đi học fulltime 2 tháng nữa, tức là hong làm lụng được gì hết, vậy người nông dân phải làm sao? Viết email “tâm sự” nỗi lòng với sếp, sếp đồng ý cho làm việc ở nhà.

Nghe thì thích thật nhưng hai tháng làm việc ở nhà mà lòng dạ cứ không yên sao ấy. Mất kết nối với công ty trong 2 tháng trời nên không nắm rõ chuyện gì đang xảy ra. Thấy facebook và blog công ty rần rần quá trời, nhiều thứ vui quá trời mà mình chưa đóng góp được gì nhiều càng thấy tội lỗi dễ sợ. Đã vậy ở nhà còn hồi hộp với đủ thể loại ảo tưởng trong đầu: có bị đuổi việc hong, có bị trừ lương hong, sếp có “thù oán” gì với mình hong, mọi người có bàn tán gì hong blah blah…

Gần đến ngày đi làm lại, sắp phải đối diện với việc những suy nghĩ đó có nguy cơ biến thành sự thật (tự suy diễn), lòng càng hồi hộp bối rối tợn. Vì quá nhiều thứ trong lòng nên quyết định lại viết tâm thư bày tỏ cảm xúc với sếp (từ khi vào làm đến giờ, ỷ có sếp tâm lý nên có gì băn khoăn cứ viết email cho sếp hoài, ngại dễ sợ).

Viết xong nhẹ lòng hơn một chút vì nói ra được cảm xúc, vừa cảm thấy mình “liều mạng” ghê vì nói ra hết trơn – cũng sợ bị tổn thương lắm chớ. Hồi hộp check email liên tục chờ trả lời của sếp, để rồi nhận lại được một email trả lời siêu dễ thương và tâm lý của sếp: rằng sếp hiểu áp lực thi cử của mình, rằng cứ dành thời gian lên công ty để bắt nhịp công việc đi, và đồng thời cũng cho mình hiểu mức độ cấp bách trong công việc để mình nỗ lực lấy lại phong độ sớm. Đọc xong tự dưng yêu đời yêu sếp (trong sáng) quá đi!!!

Giải tỏa xong mớ lộn xộn trong lòng, mình thoải mái tung tăng mặc quần đùi đi dép lào lên công ty làm việc sau 2 tháng mất tích.

Mò mặt lên công ty sau 2 tháng

Xác định rõ mục tiêu đi làm ngày đầu tiên là kết nối và bắt nhịp lại với công việc nên lên là kéo ngay team Beauty Marketers (tạm dịch: những cô gái Marketing xinh đẹp) ra ghế sofa ngồi tám chuyện, “phổ cập kiến thức” 2 tháng qua cho mình. Cảm thấy biết ơn vô cùng vì các bạn rất tận tình chia sẻ, còn cùng nhau lên vài ý tưởng điên rồ cho công ty (mà giấu sếp) nữa. Chỉ vậy thôi mà thấy mình kết nối với công ty trở lại và có cảm giác mình vẫn là một phần trong gia đình này.

Công ty có nhiều cái mới lắm nhe: website mới nè – thấy mình có hẳn một trang profile riêng trên website (đáp ứng nhu cầu “significance” của mình, đồng thời càng khiến mình thấy mình là một phần ở đây), bộ bàn ghế ăn mới, lại vừa đổi chỗ đặt cơm trưa. Công ty vừa có thêm 3 bạn nhân viên mới nữa. À, còn phát hiện ra lên đó không có chỗ ngồi, được chỉ chỗ sếp rồi bảo “Hay em cứ ngồi đó đi, để sếp tự kiếm chỗ sau!” Thấy… tội sếp nên thôi vậy.

Vì nắm rõ tình hình công ty trở lại và được chào đón thân thiện như thế, nên năng lượng cứ gọi là lên vùn vụt. Thế nên trong vòng 2 tiếng đồng hồ giải quyết xong một task mà 2 tuần vật vã ở nhà vẫn chưa có ý tưởng.

Yêu công ty quá giờ sao?

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Giao Giao

I'm a writer who love the power of WORDS & the beauty of ART, and wanna try to mix them up.