Môi trường làm việc thân thiện và tiện nghi sẽ giúp gia tăng sự gắn bó và năng suất lao động cho nhân viên, góp phần đem lại thành công cho doanh nghiệp. Vì vậy, SSS luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và truyền cảm hứng nhất cho các bạn “cướp biển”. Để làm được điều đó, bọn mình không những chủ động tìm tòi, học hỏi mà còn linh hoạt áp dụng những kiến thức về bố trí văn phòng trong quá trình xây dựng văn phòng cho SSS. Khá thú vị khi gần đây bọn mình vô tình đọc được bài viết 5 cách bố trí văn phòng tăng hiệu quả làm việc cho startup trên Techinasia và nhận thấy cách bố trí văn phòng hiện tại của SSS có khá nhiều điểm tương đồng với bài viết.

Và đây là cách SSS bố trí văn phòng giúp tăng hiệu quả làm việc cho các “cướp biển” của mình:

1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Để tiếp nhận thêm nhiều ánh sáng vào văn phòng, SSS đã sử dụng vách kính thay vì vách ngăn bằng tường như thông thường. Việc tiếp nhận nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp các bạn nhân viên có xu hướng tích cực vận động thể chất hơn, có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ít bị buồn ngủ ngày hơn và có điểm số chất lượng sống cao hơn.

bo tri van phong 1

Mặt trước văn phòng SSS với vách kính

Do cường độ ánh sáng ở mỗi thời điểm trong ngày là khác nhau nên SSS đã sử dụng rèm cửa để có thể điểu chỉnh được mức độ sáng.

bo tri van phong 7

Lắp đặt rèm cửa xung quanh để giúp điều chỉnh mức độ sáng của ánh sáng tự nhiên

Ngoài ra, chúng mình còn lắp hệ thống đèn phục vụ việc chiếu sáng vào chiều tối và về đêm. Đèn có thể phát ra ánh sáng trắng hoặc vàng tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

bo tri van phong 8

Hệ thống đèn nhân tạo

2. Không gian giải trí ngay trong văn phòng

Có thời gian nghỉ ngơi và giải trí thích hợp sẽ làm giảm mức độ căng thẳng, tăng động lực và sự lạc quan trong một công ty. Và đó là lý do các bạn nhân viên SSS được cho phép linh hoạt thời gian làm việc, ngủ, nghỉ ngơi và vui chơi.

bo tri van phong 9

Không gian giải trí ngay tại văn phòng làm việc của SSS

Sản phẩm “cây nhà lá vườn” của các thành viên SSS trong giờ nghỉ trưa:

3. Văn phòng không chỉ có bàn làm việc

Ở SSS, bọn mình không chỉ làm việc tại bàn làm việc mà còn rất nhiều vị trí độc đáo khác để các “cướp biển” tung hoành sáng tạo, đặc biệt là Air Lounge ở ngay tầng dưới.

bo tri van phong 4

Bàn ngồi làm việc truyền thống

bo tri van phong 5

Những không gian làm việc khác

bo tri van phong 7

Những góc làm việc khác

4. Sắp sẵn đồ ăn, thức uống

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là đồ ăn và thức uống. Rõ ràng, không cần chứng minh nhiều việc khi bạn đói hoặc khát bạn sẽ khó mà tập trung làm việc được, và làm việc hiệu quả có vẻ là “nhiệm vụ bất khả thi” hơn. Đó là lý do mà bọn mình đã bố trí tủ lạnh và tủ thức ăn nhanh trong văn phòng công ty để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của các “cướp biển”.

Nếu bạn cần thức uống đã có sẵn đủ loại sữa tươi, café, nước tăng lực, nước khoáng, nước ngọt có gas… trong tủ lạnh. Và nếu bạn đói, cả tủ thức ăn đầy ắp các loại mì phở ăn liền, xúc xích… đang chờ.

bo tri van phong 6

Thức ăn và nước giải khát luôn sẵn sàng

Thậm chí ở ban công vườn của chúng mình còn trồng cả các loại rau như rau mồng tơi, rau mầm, rau muống và ớt trái để các bạn ăn kèm với thức ăn ở trên nữa đấy.

bo tri van phong 3

Các loại rau vừa làm cây xanh, vừa làm “thức ăn

Rõ ràng, không cần phải có ngân sách “khủng” cỡ Google, lãnh đạo startup nói chung và SSS nói riêng cũng có thể tạo ra môi trường làm việc thân thiện, tiện nghi dành cho nhân viên của mình thông qua một số điều chỉnh nhỏ như trên. Còn bạn, văn phòng của công ty đã giúp bạn làm việc hiệu quả như thế nào? Chia sẻ với chúng mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Lê Thị Đoan Trang

I’m a copywriter who loves to write content. I'm also a fan of lots of music, films and books. And especially I love flowers, garden, planters and all pretties.