Đã bao giờ bạn cần mẫn, chăm sóc một chồi non nhỏ và rồi nhìn chồi non ấy lớn lên từng ngày chưa?

Nếu câu trả lời là có, thì có thể bạn sẽ hiểu được cảm giác của tôi lúc này, một trong những người đã gắn bó với AntomIMS từ những ngày đầu với vai trò là Marketing và Customer Support cho sản phẩm.

AntomIMS – Hiểu và làm những gì mình cần

Nhớ hồi mới làm quen với hệ thống, tôi có hỏi anh – người đã phát triển hệ thống AntomIMS về lý do xây dựng nên hệ thống này. Đó có phải là một sự liều lĩnh không trong khi trên thị trường cũng đã có kha khá sản phẩm tương tự? “Anh cũng đã xài qua nhiều hệ thống rồi nhưng không có hệ thống nào đáp ứng được nhu cầu quản lý kho của anh hết nên anh tự làm.” – anh trả lời.

Sản phẩm được xây dựng dựa trên nhu cầu của chính mình, với sự khác biệt với các hệ thống bên ngoài lúc ấy là có thêm phần ký gởi, và các quy trình nhập – xuất kho được quản lý rõ ràng hơn. Đối với tôi đó là một ý tưởng khá hay, bởi một người có thể vừa là người xây dựng, vừa là khách hàng của chính mình. Điều này tự tạo cho mình có một lợi thế lớn: hiểu và làm những gì mình cần.

AntomIMS – Một hành trình mới bắt đầu

antomims-2013-2014

Tất nhiên, sau hơn một năm phát triển, hệ thống không chỉ dừng ở việc phát triển theo nhu cầu cá nhân mà còn mở rộng, xây dựng các tính năng để phù hợp hơn với nhu cầu bên ngoài. Một số tính năng về bán hàng cũng đã được tích hợp thêm với mục tiêu là đơn giản hóa thao tác để người dùng dễ sử dụng. Diện mạo của hệ thống cũng từ đó thay đổi. Khó khăn có, trăn trở, áp lực cũng có, nhưng hơn hết, đến thời điểm này đây, AntomIMS đã dần nhận được những phản hồi tốt và những góp ý quý giá từ chính những khách hàng thân yêu của mình.

Một ngày trở nên vui hơn từ khi tôi nhận được những dòng tin: “Cảm ơn bạn nhiều nhé. Phần tìm kiếm sản phẩm bây giờ thao tác rất nhanh”, “… hệ thống chạy ổn, và anh khá hài lòng về hệ thống …”. Tôi biết “chồi non” mà tôi đồng hành trong hơn một năm qua đã bắt đầu gặt hái những kết quả ban đầu. Tôi biết mình cần phải nỗ lực hơn nữa.

Chắc có lẽ với một số bạn đã biết về Silicon Straits Sài Gòn, thì cái tên SimpleIMS sẽ có phần nào quen thuộc hơn. Nhưng các bạn biết đó, mỗi người chúng ta đều có những cột mốc cho riêng mình, và sản phẩm cũng thế. Một bước chuyển mình để bắt đầu một hành trình mới.

Còn một chặng đường dài phía trước, nhưng những niềm tin ban đầu đang dần được củng cố, và sẵn sàng cho những bước tiến xa hơn.

Bay cao nhé, Antom! :)

——–

P/s: Hiện tại thì AntomIMS đã có một giao diện hoàn toàn mới tại đây antomims.com. Các bạn ghé thăm và cho mình xin góp ý nhé.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc những dòng cảm nhận này và hẹn gặp các bạn trong các bài viết khác.

See ya!

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.


Published by Mai Loan

I am a Fresh Growth Hacker. I think if you never try, you will never know so I always try new things to find what I want.