Buổi Android Meetup Saigon đầu tiên của các bạn Android developers tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra tại quán cafe Air Lounge hồi tuần trước với ba chủ đề:

  1. Những thư viện được sử dụng để xây dựng Android apps tại Silicon Straits by Hoang Anh, Android Engineer at Silicon Straits.
  2. Các ứng dụng Android gây ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả hoạt động của thiết bị by Binh Tran, Lead Android Developer at RingMD.
  3. Kotlin by Tien Pham, Mobile Developer at Silicon Straits.

Cùng lướt qua 3 chủ đề hấp dẫn này nhé!

1. Những thư viện được sử dụng để xây dựng Android apps tại Silicon Straits

Hoàng Anh

Để mở rộng thêm cho bài viết 4 thư viện Android hữu ích bạn nên biết, Hoàng Anh đã giới thiệu thêm về Picasso – thư viện load hình ảnh của Square, cùng với một số thư viện database như Realm.io, GreenDAO và Unit test như Robolectric, MockitoJUnit 4.

2. Các ứng dụng Android gây ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả hoạt động của thiết bị

Bình Trần

Mỗi một ứng dụng khi chạy đều tạo ảnh hưởng đến chiếc điện thoại Android của người dùng. Anh Bình sẽ chia sẻ một số lưu ý và mẹo giúp cải thiện hiệu quả hoạt động cho ứng dụng trên chiếc dế yêu của người sử dụng.

3. Kotlin

Văn Tiến

Kotlin là một ngôn ngữ kiểu tĩnh dành cho JVM và Android. Bài giới thiệu của Tiến sẽ cho bạn cái nhìn khái quát về Kotlin cũng như một số tính năng nổi bật của ngôn ngữ này như extension, lambda, null safety, data classes…

Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến ba chủ đề này, các bạn có thể comment trực tiếp ngay bên dưới.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.