Sau hệ thống điều khiển đèn tự động AirLight và hệ thống POS AirPay, Lab Squad của Silicon Straits tiếp tục cho ra đời sản phẩm mới mang tên AdsBox.

Ban đầu, AdsBox được xây dựng để giải quyết vấn đề của đối tác 7-Eleven Indonesia đưa ra: Làm thế nào để quản lý nội dung quảng cáo trên tất cả màn hình TV của hệ thống cửa hàng 7-Eleven một cách dễ dàng mà không phụ thuộc vào các công ty quảng cáo khác?

AdsBox chính là câu trả lời cho vấn đề quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình LCD một cách đơn giản mà không cần đến tận nơi lắp đặt để thay đổi thẻ nhớ hay USB. Đặc biệt hơn cả là bạn hoàn toàn làm chủ các nội dung quảng cáo được trình chiếu của mình mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ công ty quảng cáo nào.

1. AdsBox hoạt động như thế nào?

Hệ thống AdsBox gồm một server quản lý và các máy tính mini:

AdsBox' Infrastructure

Server là nơi lưu trữ, quản lý các mẫu quảng cáo (hình ảnh, video) và các bản cập nhật phần mềm. Giao diện quản lý của server giúp bạn dễ dàng thay đổi nội dung quảng cáo, thời gian trình chiếu, xem vị trí phát và thời gian đã phát của các mẫu quảng cáo.

Các hộp AdsBox thật ra là những chiếc máy tính mini Raspberry A+ chạy hệ điều hành Linux được gắn thêm một USB Adapter để kết nối Wifi và một đèn LED báo tín hiệu Wifi. Các hộp AdsBox này được cài phần mềm để trình chiếu các mẫu quảng cáo theo thông tin trên server đến màn hình TV thông qua cổng HDMI.

Inside of AdsBox

Khi nội dung quảng cáo trên server thay đổi (cập nhật quảng cáo mới, bỏ quảng cáo cũ, thay đổi thời gian phát, thay đổi trình tự chiếu…), các hộp AdsBox sẽ tự động tải nội dung mới về và trình chiếu theo thiết lập trên server.

Nếu không thể kết nối với Internet, các hộp AdsBox vẫn trình chiếu nội dung quảng cáo cũ cho đến khi kết nối lại với server.

2. Một số tính năng nổi bật của AdsBox

Dưới đây là những tính năng AdsBox hiện có và sắp được bổ sung trong thời gian tới:

  1. Tự động cập nhật phần mềm và nội dung khi có thay đổi trên server.
  2. Ghi lại thời gian trình chiếu mỗi mẫu quảng cáo.
  3. In báo cáo dữ liệu trình chiếu của mẫu quảng cáo (quảng cáo được chiếu lúc nào, chiếu trong bao lâu, chiếu ở vị trí nào) để tính hóa đơn quảng cáo (đang hoàn thiện).
  4. Trình chiếu quảng cáo riêng rẽ từng màn hình hoặc theo nhóm (đang hoàn thiện).

Và còn nhiều ý tưởng khác cho AdsBox đang chờ được biến thành hiện thực.

Nếu bạn muốn cập nhật những thông tin mới nhất của sản phẩm, hãy đăng ký nhận tin tại trang chủ AdsBox hoặc like fanpage AdsBox.

 

Liên hệ hợp tác hoặc gửi góp ý trực tiếp đến bộ phận phát triển sản phẩm Lab Squad qua email [email protected] hoặc điền thông tin vào form bên dưới:


*AdsBox hiện đang được trưng bày và giới thiệu tại Tech Corner (Air Lounge – 147 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, Quận 7, tp.HCM). Các bạn có thể đến xem và trải nghiệm thử dịch vụ.

SSS Full-stack Engineer

Love Silicon Straits and want to know more about our company culture, working environment or job vacancies?
Find out more at careers.siliconstraits.vn.

Silicon Straits
Be Challenged. Be Inspired. Be Different.